Cuộc thi “Tôi Giữ Gìn Vẻ Đẹp Việt Nam”

Cuộc thi “Tôi gìn giữ vẻ đẹp Việt Nam 2020” đã kết thúc với sự bình chọn nhiều tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt vời về “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Cuộc thi do Bộ du lịch, Tạp chí du lịch và Hội nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện đã nhận được hàng vạn bức ảnh gửi tới. Sau một thời gian đăng tải và bình chọn, những tác phẩm nhiếp ảnh dưới đây đạt được sự bình chọn xuất sắc:

vẻ đẹp Bà Nà Hills Việt Nam 2020

Vẻ đẹp Bà Nà Hills Việt Nam 2020

Bức ảnh Vũ điệu ngàn xưa

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/10/2020 đến ngày 30/11/2020 và là một phần trong tổng thể cuộc thi ảnh đẹp toàn Việt Nam. Mỗi tác phẩm dự thi sẽ được thể hiện ở một trong hai hạng mục: làm phim (bộ phim) hoặc chụp ảnh (bộ ảnh) kể câu chuyện về Người gìn giữ vẻ đẹp.

Những tác phẩm xuất sắc sẽ được giới thiệu trong triển lãm Davines Art Series Số 10 dự kiến được tổ chức vào tháng 12 năm 2020. Để khuyến khích các nhà làm phim, các tài năng nhiếp ảnh Việt Nam và Tạp chí Đẹp dành tặng Ekip làm phim/chụp ảnh kể câu chuyện Người gìn giữ vẻ đẹp hay và ý nghĩa nhất (giải xuất sắc nhất) mức giải thưởng có tổng trị giá 50.000.000 VNĐ (50 triệu VNĐ). Hệ thống giải thưởng được xác định dựa vào kết quả bình chọn của Ban giám khảo và Cộng đồng theo tiêu chí: 50% số điểm của Ban giám khảo và 50% số điểm theo bình chọn của Cộng đồng. Ban giám khảo bao gồm Họa sĩ Lê Thiết Cương, Nhà báo Lê Quốc Vinh, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Ông Nguyễn Anh Tú, Tổng giám đốc Davines Việt Nam chia sẻ: “Đem lại những giá trị đích thực cho cộng đồng, gìn giữ vẻ đẹp bền vững là sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi tổ chức Davines Art Series Số 10 – cuộc thi TÔI GÌN GIỮ VẺ ĐẸP với mong muốn truyền cảm hứng về cái đẹp, khích lệ những người đam mê làm phim, yêu nghệ thuật nhiếp ảnh cùng tìm kiếm và tôn vinh Những người gìn giữ vẻ đẹp trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, xã hội. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần tạo nên phong cách sống gìn giữ vẻ đẹp trong cộng đồng, để thế giới này ngày một tốt đẹp hơn.”

Thế giới liên tục phát triển. Trong dòng chảy đó, có những con người vẫn đang ngày đêm gìn giữ, sáng tạo, phát triển các giá trị tạo nên bản sắc dân tộc. Davines Art Series Số 4 đem đến một góc nhìn khác lạ so với những kỳ triển lãm trước – góc nhìn từ cộng đồng. Với cuộc thi TÔI GÌN GIỮ VẺ ĐẸP, Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp mong muốn tìm được sự đồng thuận của cộng đồng, cùng chung tay trong hành trình tìm kiếm và tôn vinh Những người gìn giữ vẻ đẹp.

Thông tin về các kỳ Davines Art Series

Davines Art Series là chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên do Davines Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Đẹp tổ chức từ năm 2013. Davines Art Series Số 1 trưng bày tác phẩm của 10 họa sĩ, nhà điêu khắc cùng âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Quang Trần Minh. Đó là những lời tự sự về số phận con người và đời sống đương đại, được biểu đạt bằng những ý tưởng, hình tượng sống động, trẻ trung và bắt kịp xu hướng. Davines Art Series Số 2 có chủ đề “Gốm và Người”, với sự góp mặt của 4 họa sỹ và 2 nghệ nhân gốm đã mang đến một cái nhìn đương đại về cuộc sống hôm nay thông qua chất liệu gốm truyền thống quen thuộc. Davines Art Series Số 3 là một lời gợi mở cho một hướng đi mới trong việc gìn giữ và phát triển các nghề thủ công bằng cách sáng tạo trên các chất liệu, sản phẩm truyền thống với các tác phẩm trưng bày: guốc mộc, quạt giấy, áo bông, lụa Vạn Phúc, sơn mài của làng nghề Chuyên Mỹ, rối nước, tranh Đông Hồ và các bức ảnh ghi lại các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *