Trang chủ Là gì Dứa Có Gai Miền Tây Gọi Là Gì? Dứa Không Có Gai Miền Tây gọi là gì?

Dứa Có Gai Miền Tây Gọi Là Gì? Dứa Không Có Gai Miền Tây gọi là gì?

0 bình luận

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không có gai miền Tây gọi là gì? Cùng Toigingiuvedep.vn trả lời các câu hỏi trong bài viết này.

Cách phân biệt quả ở Miền Tây dựa vào hình dáng bên ngoài và vị ở bên trong của từng loại quả.

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì?

Câu Hỏi: Dứa có gai miền Tây gọi là gì? 

– Đáp án: Dứa có gai miền Tây gọi là Trái Khóm.

Đặc điểm: Trái khóm là giống dứa lá có nhiều gai, trái nhỏ, thịt vàng đậm, vị ngọt đậm đà.

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì - Trái Khóm

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì – Trái Khóm

Theo tên gọi quốc tế thì trái khóm là giống Dứa Queen. Đây là giống phổ biến nhất ở Việt Nam. Trái dứa Queen có kích thước nhỏ, khối lượng trung bình từ 500 – 900gr/trái. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất là lá của dứa Queen có rất nhiều gai ở mép lá, bản lá hẹp, cứng, mặt trong của phiến lá có vân trắng chạy song song.

Hoa dứa có màu xanh hồng, mắt dứa lồi, hố mắt sâu, mật độ mắt dứa khít và dày, hình dáng trái thon dài. Thịt trái có màu vàng đậm, mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà nhưng không gắt. Trái khóm khá cứng dễ vận chuyển nên được trồng phổ biến ở nước ta.

Dứa không có gai miền Tây gọi là gì?

Câu hỏi: Dứa không có gai miền Tây gọi là gì?

– Đáp án: Dứa không có gai miền Tây gọi là Trái Thơm.

Đặc điểm Trái Thơm: Trái Thơm lá thường không có gai, trái to, mắt thưa, đầy, hố mắt nông, thịt ngả vàng, ngọt thanh xen lẫn vị chua, thường nhiều nước hơn Trái Khóm.

Dứa không có gai miền Tây gọi là gì Trái Thơm

Dứa không có gai miền Tây gọi là gì Trái Thơm

Trái thơm thuộc giống dứa Cayen nặng trung bình 1 quả từ 1,5kg đến 2kg/1 trái. Hoa trái có màu hồng, hơi đỏ, hình dáng như quả trứng, mắt dứa rất to, hố mắt nông, mật độ mắt dứa thưa và giãn. Khi trái chín, màu vàng chuyển dần từ cuống tới chóp trái.

Dứa Cayen có thịt màu vàng ngà không đậm như dứa Queen, mọng nước, vị ngọt thanh. Ưu điểm của giống dứa này là trái khi thu hoạch sẽ rất to, dễ cơ giới hoá, cho hiệu quả kinh tế cao. Dứa Cayen thường được trồng để chế biến các sản phẩm như nước ép, mứt, syrup..

Trên đây là đáp án của 2 câu hỏi: Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không có gai miền Tây gọi là gì? Toigingiuvedep.vn đã cùng bạn giải đáp hoàn thiện. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong công việc và cuốc sống.

Bài liên quan