Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh cây Phượng đẹp báo hiệu mùa hè đến

Hình ảnh cây Phượng đẹp báo hiệu mùa hè đến

0 bình luận

Hình ảnh cây Phượng đẹp với hoa đỏ, tím, vàng ở sân trường vào mùa hè là những kỷ niệm thân thương với biết bao thế hệ học trò mãi mãi chẳng thể nào quên…

hình ảnh cây phượng vĩ trên con đường ruộng ở miền quê việt nam

hình ảnh cây phượng vĩ trên con đường ruộng ở miền quê việt nam

Thông tin về cây Phượng Vĩ

  • Khái niệm: Cây Phượng là loài cây thân gỗ có hoa thuộc họ Fabaceae, loài cây này thường sống ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.
  • Tên gọi khoa học: Delonix Regia.
  • Tên tiếng Anh: Flamboyant, Royal poinciana hay Mohur tree.
  • Nguồn gốc: loài cây này được cho là có nguồn gốc từ các cánh rừng thuộc miền tây Malagasy, nước Cộng hòa Madagascar.
  • Đặc điểm: cây Phượng được xem là một loài cây cảnh, cây có thể cao tới 20m, có tán lá tỏa rộng và khá dày. Hoa Phượng thường nở vào mùa hè, hoa nở thành chùm với màu sắc rực rỡ, thu hút và vô cùng bắt mắt.
  • Tại Việt Nam, ngoài cây Phượng Vĩ thì chúng ta cũng có các loại Phượng vàng, Phượng tím,… Tuy nhiên, cây Phượng Vĩ là phổ biến và thân thuộc nhất.

Hình ảnh cây Phượng đẹp

Bây giờ đây, Pdp.edu.vn sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh cây Phượng đẹp:

Xem thêm:

Sự gắn bó của cây Phượng với đời sống người Việt Nam

Cây Phượng không chỉ được trồng với mục đích trang trí, làm đẹp cảnh quan môi trường mà còn giúp che bóng mát cho đường xá, sân trường, sân cơ quan,… Cây Phượng được cho là gần gũi nhất với tầng lớp học sinh vì cứ mỗi khi mùa hè đến, cây Phượng lại nở hoa như đang muốn nói chào tạm biệt năm học cũ.

Cây Phượng cũng gần gũi với đời sống con người, loài cây này cũng thường xuất hiện trong các tác phẩm hội họa, văn học, nghệ thuật, các bài hát,…

Mong rằng những hình cây Phượng mà Pdp.edu.vn vừa mang đến sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ và thêm yêu thương loài cây này hơn. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến tất cả mọi người để cùng nhau nhìn ngắm và chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất.

Bài liên quan