Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh hồ Gươm đẹp, lãng mạn và mang ý nghĩa lịch sử Việt Nam

Hình ảnh hồ Gươm đẹp, lãng mạn và mang ý nghĩa lịch sử Việt Nam

bởi Mai Kha Di

Hình ảnh Hồ Gươm đẹp và lãng mạn với cảnh sắc hữu tình, là địa danh tham quan nổi tiếng tại Hà Nội với tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn và là niềm tự hào của người dân Việt Nam

Hình ảnh Hồ Gươm đẹp nhất

Hình ảnh Hồ Gươm đẹp nhất

Thông tin về hồ Gươm

  • Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm, Lục Thủy, Thủy Quân, Tả Vọng, Hữu Vọng…là hồ nước ngọt tự nhiên, tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội với diện tích khoảng 12ha.
  • Nhắc đến hồ Gươm, chúng ta không thể không kể đến truyền thuyết Lê Lợi trả gươm báu cho Rùa thần. Và cũng nhờ truyền thuyết này mà sau này hồ được lấy tên là “Hoàn Kiếm”, “Hồ Gươm” như ngày nay.
  • Dưới lòng hồ trước đây có rất nhiều sinh vật sinh sống, điển hình nhất là rùa hồ Gươm, tuy nhiên đến năm 2016, cá thể rùa Hồ Gươm cuối cùng đã chết.
  • Xung quanh hồ cũng có rất nhiều di tích lịch sử, chúng ta phải kể đến: Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên, Tháp Hòa Phong, Đền Bà Kiệu,…
  • Hiện nay, nơi đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Mỗi năm, địa điểm này thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến vui chơi, tham quan.

Hình ảnh Hồ Gươm đẹp

Mời bạn cùng nhau chiêm ngưỡng những hình ảnh Hồ Gươm đẹp và chất lượng nhất mà Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp Việt Nam sưu tầm, tổng hợp ở dưới này

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh hồ Gươm là gì?

  • Hình ảnh Hồ Gươm thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa và pha chút cổ kính mang nét lịch sử của dân tộc việt Nam, giúp truyền bá vẻ đẹp nơi đây đến rộng rãi khách du lịch trong nước và quốc tế.
  • Bạn có thể sử dụng hình ảnh đẹp trên để làm ảnh nền, ảnh màn hình khóa cho máy tính, điện thoại hoặc là ảnh bìa, avatar Facebook, Zalo và các tài khoản mạng xã hội khác.
  • Hình ảnh về hồ Hoàn Kiếm còn là nguồn cảm hứng nghệ thuật tuyệt vời đối với các nhiếp ảnh gia, designer, nhạc sĩ, họa sĩ,…

Trên đây là những thông tin và hình ảnh đẹp về hồ Gươm mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Hãy nhớ thường xuyên truy cập vào website Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin, hình ảnh đẹp và chất lượng nhất nhé!

Bài liên quan