Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh mâm ngũ quả đẹp, đơn giản nhưng ý nghĩa

Hình ảnh mâm ngũ quả đẹp, đơn giản nhưng ý nghĩa

0 bình luận

Hình ảnh mâm ngũ quả đẹp được trang trí, sắp xếp, chưng bày đơn giản nhưng đầy ý nghĩa cho tết cổ truyền, trung thu ở 3 miền Bắc-Trung-Nam..

Hình ảnh mâm ngũ quả đẹp ý nghĩa

Hình ảnh mâm ngũ quả đẹp ý nghĩa

Mâm ngũ quả là một mâm với năm loại quả khác nhau để bày lên trên bàn thờ tổ tiên trong ngày tết cổ truyền, tết trung thu hay ngày cưới hỏi để thể hiện nguyện vọng của gia chủ. Tuỳ theo tên gọi và màu sắc của từng loại quả mà chúng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung đều là những mong muốn ấm no, hạnh phúc, may mắn trong năm mới, tương lai của gia chủ.

Mỗi vùng miền sẽ có những kiểu cách trang trí, xắp xếp, chưng bày mâm ngũ quả khác nhau như ở miền Bắc thì mâm ngũ quả thường sử dụng các loại quả như: chuối, cam, bưởi, quýt, táo, lê…miền Nam sử dụng các loại mẵng cầu, dừa, xoài, sung, đu đủ…

Những hình ảnh mâm ngũ quả đẹp, ý nghĩa nhất

Dưới đây là những hình ảnh mâm ngũ quả đơn giản, đẹp, ý nghĩa nhất mà PDP đã tổng hợp được. Mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Giá trị của những hình ảnh mâm ngũ quả

  • Giúp bạn mở rộng được kiến thức về cách xắp xếp, chưng bày, trang trí mâm ngũ quả cho ngày tết nguyên đán, trung thu hay ngày cưới sao cho vừa đẹp, vừa ý nghĩa phù hợp nhất để bày lên trên bàn thờ tổ tiên của gia đình.
  • Giúp bạn hiểu biết hơn về sự khác nhau của các phong tục, tập quán ở từng vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Qua bài viết về chủ đề mâm ngũ quả ở trên đây, các bạn thấy thế nào? Chúng có giúp được gì cho bạn không? Hãy chia sẻ với mọi người để cùng lắm bắt rõ hơn về mâm ngũ quả nhé!

Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc!

Bài liên quan