Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh động vật Hình ảnh con trâu bình dị, dân dã – Người bạn của nhà nông

Hình ảnh con trâu bình dị, dân dã – Người bạn của nhà nông

0 bình luận

Hình ảnh con trâu đi cày, gặm cỏ…dân dã, bình dị và thân thương, là người bạn thân thiết, hình ảnh, biểu tượng văn hóa của người nông dân và làng quê Việt Nam…

hình nền con trâu cùng gia đình của chúng

 

Thông tin cơ bản về con trâu

  • Tên gọi khoa học: Bubalus bubalis
  • Phân loại: 2 loài là trâu rừng châu Phi và trâu châu Á
  • Đặc điểm: Con trâu là động vật có đặc tính nhai, ăn thực vật nên có miếng đệm dai và dẻo. Hai tai của trâu nhỏ nhưng có thể cử động và có lớp lông mềm bảo vệ côn trùng chui và tổn hại tai. Sừng trâu đen, cân đối, cong và ngấn sừng đều. Chúng có ngoại hình vạm vỡ và khỏe mạnh…

Hình ảnh con trâu đẹp nhất

Con Trâu quen thuộc và được xem như biểu tượng văn hóa của làng bản, đồng quê Việt Nam. Trâu từ lâu con trâu đã gắn bó mật thiết với đời sống của người nông dân. Chính vì vậy, ngay bây giờ, hãy cùng PDP.EDU.VN xem ngay loạt hình ảnh con trâu đẹp bình dị, dân dã nhé!

 

Xem thêm:

Ý nghĩa của con trâu

hình ảnh nền con trâu- người bạn của nhà nông

  • Nhìn chung, con trâu tượng trưng cho sự khỏe mạnh, trung thành, cần cù, hiền lành và thật thà.
  • Ở Hàn Quốc, hình tượng trâu biểu tượng cho sự ý niệm tích cực, vị tha, trắc ẩn và gắn kết mọi người.
  • Ở Nhật Bản, con trâu được biết đến là biểu tượng của tôn giáo, thờ cúng và tượng trung cho sự tính thiện, nhẫn nại…
  • Ở Trung Quốc, trâu biểu tượng cho sự kết nối trời đất, dùng để tế lễ, tượng trưng cho sự tốt lành, điềm phú quý và bình an.
  • Ở Việt Nam, trâu vừa là công cụ sản xuất vừa là bạn của nhà nông. Chúng biểu tượng cho sự chăm chỉ, chất phát, khỏe mạnh.

Trên là tất cả hình ảnh con trâu chất lượng và sắc nét nhất do PDP.EDU.VN sưu tầm. Mong rằng các bạn sẽ có được những bức hình ưng ý nhất để làm hình nền điện thoại hay máy tính. Cuối cùng, PDP chúc các bạn có những phút giây thư giãn nhất khi xem bộ sưu tập này.

Bài liên quan