Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn mang nét đẹp tráng lệ của kiến trúc cổ

Hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn mang nét đẹp tráng lệ của kiến trúc cổ

0 bình luận

Hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn mang nét đẹp tráng lệ của kiến trúc cổ nghìn năm, chân thực dành cho những ai thích phong cách cổ, muốn khám phá các di sản thế giới, du lịch…

hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn

hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn

Thông tin về Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn là một công trình kiến chúc cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ IV ở tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Là nơi tổ chức các lễ tế thần, Thánh đường để thờ cúng, nơi chôn cất các vị Vua, các thầy thu có quyền lực ở Vương triều Cham Pa.

Sau khi vương quốc Chiêm Thành sụp đổ, mãi đến năm 1885 Thánh địa Mỹ Sơn mới được phát hiện và được nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến nghiên cứu và khám phá. Năm 1999, nơi đây chính thức được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thế giới tân thời và hiện nay được xếp vào danh sách các di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn

Mời bạn cùng Pdp.edu.net khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc cổ Thánh địa Mỹ Sơn qua bộ sưu tập dưới này nhé!

Xem thêm:

Giá trị và ý nghĩa của Thánh địa Mỹ Sơn

Khu di tích Mỹ Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Nam, thu hút sự quan tâm và chú ý của du khách trong và ngoài nước. Có thể nói, Mỹ Sơn đã đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc phát triển du lịch, kinh tế, quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Công trình này còn là minh chứng lịch sử quan trọng giúp các nhà khoa học nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn về thời đại huy hoàng của triều đại Chăm Pa trong quá khứ.

PDP.edu.vn mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến trên này sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ hơn về Di tích lịch sử Mỹ Sơn cũng như các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng thế giới ở Việt Nam. Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để cùng tìm hiểu và khám phá các điểm du lịch thú vị ở nước ta nhé!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết! Thân ái!

Bài liên quan