Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh ý nghĩa hoa cà phê đẹp tinh khôi, thuần khiết

Hình ảnh ý nghĩa hoa cà phê đẹp tinh khôi, thuần khiết

0 bình luận

Hình ảnh ý nghĩa hoa cà phê đẹp tinh khôi, thuần khiết, mang nét đẹp của thiên nhiên vùng núi rừng Tây Nguyên, mang hương thơm của đất đỏ bazan…

hình ảnh ý nghĩa hoa cà phê

Hoa cà phê khi nở có màu trắng và có mùi thơm ngào ngạt tạo cảm giác dễ chịu cho người ngắm. Khi hoa vào giai đoạn trổ bông kết trái thì cũng là lúc người nông dân cảm thấy hạnh phúc và phấn khởi nhất vì công sức của mình bỏ ra đã và đang được đền đáp.

Thông tin về hoa cà phê

  • Tên khoa học: Coffea arabica, Coffea canephora hay Coffea robusta
  • Nguồn gốc: xuất sứ từ vùng nhiệt đới Châu Phi, sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Ở Việt Nam thì cây được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên.
  • Đặc điểm: Hoa cà phê có màu trắng, năm cánh, nở thành từng chùm nhỏ. Thời gian hoa nở chỉ từ 3 đến 4 ngày và thời gian thụ phấn chỉ mất có vài tiếng. Hương hoa cà phê gần giống với loài hoa nhài. Có khoảng từ 30.000 đến 40.000 bông hoa ở một cây cà phê trưởng thành.

Hình ảnh hoa cà phê đẹp

Mời bạn cùng Pdp.edu.vn chia sẻ loạt hình ảnh hoa cà phê đẹp nhất qua bộ sưu tập dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa cà phê

Hoa cà phê ý nghĩa cho sự hạnh phúc trên những thành công của con người Tây Nguyên. Hình ảnh những bông hoa cà phê trắng muốt được gió thoảng qua đưa hương hoa phảng phất tạo một khung cảnh yên bình, lãng mạn. Đây cũng là điểm đặc biệt thu hút du khách mỗi khi đến mùa hoa nở.

Trên đây là tất tần tật những điều về hoa cà phê. Mong bạn đọc đã có những giây phút thư giãn và có thêm cho mình những hiểu biết cũng như cảm nhận được vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này.

Bài liên quan