Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa hoa hải đường đậm nét xuân tình

Hình ảnh, ý nghĩa hoa hải đường đậm nét xuân tình

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa hải đường, thu hải đường, hải đường Trung Quốc, hay hải đường của Jack…đậm nét xuân tình. Hình ảnh hoa hải đường đẹp nhất dành tặng người yêu hoa.

Hình ảnh, ý nghĩa hoa hải đường

Nếu bạn là người thích chơi hoa và muốn khám phá về loài hoa này thì xin mời tham khảo những thông tin, hình ảnh, và ý nghĩa của nó qua bài viết mà PDP.EDU.VN chia sẻ dưới này nhé!

Những thông tin về hoa hải đường

Khái niệm: đây là một loài hoa thực vật thuộc họ trà, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập về Việt Nam ta từ rất lâu đời. Vì thế nó đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến trên mọi miền của nước ta hiện nay.

Tên khoa học: Malus spectabilis Borkh

Đặc điểm: hoa đơn, cánh hoa nhẵn, được xếp úp vào nhau, giữa có nhiều nhị vàng, thường có màu đỏ tía, hay nở rộ vào dịp tết âm lịch và không mấy khi nở xoè rộng.

Phân loại: có rất nhiều loại khác nhau nhưng ở nước ta phổ biến thường là loại màu đỏ hồng và đỏ tía hay màu vàng, trắng.

ảnh hoa hải đường đẹp rực rỡ

ảnh hoa hải đường đẹp rực rỡ

Những hình ảnh hoa hải đường đẹp rực rỡ sắc xuân

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa hải đường

Loài hoa này thường nở rộ khoe sắc thắm rực rỡ vào mùa xuân, cho nên nó thường được sử dụng trang trí cho căn nhà trong những ngày tết đến xuân vể. Với ý nghĩa mang tới cho gia chủ những không khí ấm áp, tươi mới cùng những lời chúc mừng năm mới giàu sang, phú quý, sung túc, đầm ấm…

Những cánh hoa mỏng manh, mịn màng như làn da thiếu nữ, cùng với những vẻ e ấp khi nở, dịu nhẹ của mùi hương…nhìn chung nó mang ý nghĩa tượng trưng cho những vẻ đẹp dịu dàng của người con gái đẹp. Một vẻ đẹp vừa dịu dàng lại vừa rực rỡ, ấm áp khiến người ta muốn gần gũi, nâng niu một tình cảm yêu thương trìu mến.

Tóm lại, hoa hải đường mang ý nghĩa vừa tượng trưng cho những nét đẹp của mùa xuân, tươi mới, ấm áp, may mắn, thành công, vừa mang nét đẹp của người phụ nữ mà tạo hoá ban tặng. Hay nói cách khác nó là loài hoa mang đậm nét xuân tình. Nếu bạn là người yêu hoa thì chắc chắn không thể bỏ qua những hình ảnh trên này.

Chúc bạn vạn sự tốt lành! Thân ái!

Bài liên quan