Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa hoa huệ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết, trang trọng

Hình ảnh, ý nghĩa hoa huệ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết, trang trọng

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa huệ trắng, đỏ, huệ tây…tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết, trang trọng, sự hồi sinh thường sử dụng chủ yếu cho các dịp cúng, lễ…

hình ảnh ý nghĩa hoa huệ đẹp

Huệ hay còn gọi là dạ lai hương (toả hương thơm lúc ban đêm) và vũ lai hương (toả hương thơm lúc mưa), là một loài hoa thuộc họ Thùa, có tên gọi khoa học là Polianthes tuberosa và có nguồn gốc từ Mexico. Ở Việt Nam, loài hoa này được trồng nhiều nhất tại khu vực lân cận Hà Nội.

Huệ gồm có hai giống: huệ đơn còn gọi là huệ xẻ có cánh thưa và ngắn hơn, huệ kép còn gọi là tứ diện, bông dài và dày hơn. Hoa huệ mọc từ phần thân cây lên đến ngọn và nở quanh năm, tuy nhiên về mùa hè và mùa đông thì cây sẽ cho hoa nhiều hơn. Loài hoa này nở về đêm và toả hương thơm ngào ngạt. Người ta thường sử dụng hoa này để cúng, lễ, đặc biệt những người công giáo thường sử dụng hoa huệ để tượng trưng cho Đức Mẹ đồng trinh.

Dưới đây, là những hình ảnh hoa huệ đẹp nhất, mời bạn cùng PDP.EDU.VN chiêm ngưỡng và có thể lựa chọn tải về để sử dụng làm tài liệu, hình nền cho Destop/Smartphone, ảnh đại diện…

Những hình ảnh hoa huệ đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa huệ

Hoa huệ có vẻ ngoài xinh đẹp, thanh tao, toả hương thơm ngào ngạt vào ban đêm hoặc khi trời mưa. Vì thế, nên nó mang ý nghĩa tượng trưng cho những nét đẹp cao thượng, sức sống mãnh liệt, có thể vượt qua mọi mưa gió, đêm tối để khoe sắc, toả hương thơm dâng lên cho người, cho đời.

ảnh hoa huệ đẹp nhất

ảnh hoa huệ đẹp nhất

Trong khi huệ trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết thì huệ đỏ lại thể hiện sự khát vọng, đam mê, còn huệ vàng thì lại là biểu tượng phục hồi, tái sinh…cụ thể như sau:

  • Màu trắng: mang ý nghĩa cho sự tinh khôi, thuần khiết, không một vết ố lem, được dùng nhiều cho việc thờ cúng, dâng lên Đức Mẹ để thể hiện lòng thành kính đối với người.
  • Màu đỏ: một sắc màu rực rỡ mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng đam mê, khát vọng, mạnh mẽ cho công danh.
  • Màu vàng: tượng trưng cho tươi mới, hồi sinh, làm mới, đầy sức sống
  • Màu sọc hồng: mang ý nghĩa tượng trưng cho những tham vọng, vượt khó vươn lên trước mọi thử thách, sóng gió cuộc đời…

Thông qua những kiến thức về hoa huệ mà PDP.EDU.VN chia sẻ ở bài viết này, hy vọng sẽ giúp các bạn lắm bắt rõ hơn về những thông tin, hình ảnh, và ý nghĩa của loài hoa huệ để có thể đưa ra những lựa chọn sử dụng sao cho thích hợp nhất.

Chúc bạn luôn mạnh mẽ, thành công! Hãy thường xuyên ghé thăm PDP.EDU.VN để cập nhật nhiều hình ảnh hoa đẹp và những thông tin hữu ích khác nhé!

Bài liên quan