Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa hoa mào gà – Loài hoa mang vẻ đẹp cao thượng

Hình ảnh, ý nghĩa hoa mào gà – Loài hoa mang vẻ đẹp cao thượng

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa mào gà đỏ, lửa, vàng…mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cao thượng và được sử dụng để trang trí, làm đẹp không gian xung quanh nhà trong ngày tết cổ truyền.

Hình ảnh, ý nghĩa hoa mào gà

Hình ảnh, ý nghĩa hoa mào gà

Những thông tin về hoa mào gà

Khái niệm: Mào Gà là một loài hoa thực vật thuộc họ rau dền và có những tên khác là mồng gà, kê đầu, đuôi lươn, kê quan.

Tên khoa học: Celosia argentea

Nguồn gốc: từ Ấn Độ và các nước Châu Phi

Đặc điểm: Hoa mào gà có đặc điểm và hình dạng giống như chiếc mào của con gà, do đó người ta gọi nó là hoa mào gà, hoa ít, cuống dài và mọc ở phần ngọn cây, cành. Loài hoa này có nhiều màu sắc đẹp như: đỏ, vàng, trắng, cam…ở nước ta phổ biến nhất là màu đỏ và trắng.

Công dụng: do hoa mào gà có hình dạng và màu sắc rực rỡ, đẹp mắt cho nên nó thường được trồng để làm cảnh. Bên cạnh đó là những công dụng cho việc làm dược liệu hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như: khí hư, đi đại tiện ra máu, chảy máu cam, di tinh…Ở một số nước thì cây này dụng làm thức ăn.

Bộ hình ảnh hoa mào gà đẹp nhất

Mời bạn cùng PDP.edu.vn tham khảo bộ hình ảnh hoa mào gà đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Mào Gà

Hoa mào gà mang những sắc màu rực rỡ, tươi tắn cùng với dáng hình khoẻ khoắn thẳng đứng mang ý nghĩa tượng trưng cho những nét đẹp về sức khoẻ, tính cách và cả những tinh thần lạc quan, tự tin trước nắng gió của đời.

Loài hoa này, tuy không sang trọng, kiêu sa hay mộng mơ như nhiều loài hoa khác mà nó rất bình dị, gần gũi, sâu sắc mang tới cho ta những cảm giác của sự may mắn, bình an, vững vàng trên đường đời gió mưa. Do đó mà cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người ta thường sử dụng loài hoa này để trang trí cho không gian xung quanh nhà với mong muốn gia đình luôn được bình an, thuận lợi, thành công trong năm mới.

Hình ảnh khu vườn hoa mào gà

Hình ảnh khu vườn hoa mào gà

Mào Gà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự anh dũng, tấm lòng cao thượng, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ mọi người. Đây là một điều vô cùng đáng trân trọng.

Qua bài viết về hao mào gà ở trên, bạn vừa có những cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng vừa có thêm những kiến thức về loài hoa đẹp mang tên Mào Gà.

Chúc bạn vạn sự thành đạt, hạnh phúc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm PDP.EDU.VN và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Bài liên quan