Trang chủ Hình ảnh đẹpHình nền đẹp Hình nền Phúc Lộc Thọ đẹp và ý nghĩa nhất

Hình nền Phúc Lộc Thọ đẹp và ý nghĩa nhất

0 bình luận

Hình nền Phúc Lộc Thọ đẹp, độc đáo có chữ mang ý nghĩa may mắn cho điện thoại của bạn hoặc gửi tới bạn bè, người thân…

Hình nền phúc lộc thọ đẹp ý nghĩa nhất

Ba chữ Phúc Lộc Thọ thể hiện cho ba niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống đó là sống sao cho lương thiện để có được Phúc vô biên, tài lộc dồi dào và tuổi thọ trường tồn. Hình ảnh mỗi vị thần đại diện cho một điều ước, các vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười thánh thiện.

Thông tin về hình nền Phúc Lộc Thọ

  • Khái niệm: Là hình ảnh về ba vị thần Phúc, Lộc và Thọ với nhiều họa tiết tiền tài, câu đối may mắn.
  • Đặc điểm: Hình ông Phúc với gương mặt hiền lành, nhân hậu, bế trên tay con hiền, cháu thảo. Ông Lộc thường đứng giữa bộ Tam Đa, tay cầm ngọc thể hiện sự giàu có, thịnh vượng. Ông Thọ tóc bạc trắng, trán cao, một tay cầm trái đào, một tay chống gậy có buộc hồ lô và luôn phù hộ cho con cháu có nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi.
  • Phân loại: Hình nền thường có hình ảnh ba vị thần Tam Đa cùng đứng chung hoặc riêng lẻ.
  • Lợi ích: Hình nền như một lời nhắc nhở con người luôn sống lương thiện và làm nhiều việc tốt. Hình nền thường được để vào các ngày lễ Tết hay các sự kiện, bữa tiệc hoan hỷ.

Những hình nền Phúc Lộc Thọ đẹp và ý nghĩa nhất

Cùng PDP khám phá những hình ảnh, hình nền về chủ đề Phúc Lộc Thọ đẹp và ý nghĩa nhất sau đây.

Xem thêm: 

Ý nghĩa hình nền Phúc Lộc Thọ

Ba ông Phúc Lộc Thọ đã xuất hiện từ lâu đời từ trong tín ngưỡng của người Việt Nam ta. Ba ông được mệnh danh là bộ Tam Đa và tượng trưng cho ba điều ước thiêng liêng nhất gồm hạnh phúc, tiền tài và sống lâu. Hình nền ba ông Phúc Lộc Thọ được coi như một một lời nhắc nhở con người phải sống lương thiện để tích phúc đức và có được tuổi thọ lâu dài. 

Hình nền ba vị thần Tam Đa luôn nở nụ cười tươi hoan hỷ, gương mặt phúc hậu cùng những họa tiết tiền tài, câu đối màu sắc tươi tắn luôn đem đến nhiều năng lượng tích cực. Hình nền mang nhiều ý nghĩa cao quý nên thường được sử dụng làm quà tặng, quà biếu nhau hay như một lời chúc gửi bạn bè, người thân trong những dịp quan trọng đặc biệt để cầu may mắn, tiền tài, bình an.

Để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người xem, PDP xin gửi tới bộ sưu tập hình nền chủ đề Phúc Lộc Thọ đẹp mang nhiều ý nghĩa nhất trên đây. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm thú vị tại PDP!

Bài liên quan