Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hoa dễ trồng sống lâu – Hoa trồng ban công đẹp nhất

Hoa dễ trồng sống lâu – Hoa trồng ban công đẹp nhất

0 bình luận

Hoa dễ trồng sống lâu – Hoa ban công không chỉ mang lại không gian sống xanh mà khi ngắm hoa chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

hoa dễ trồng sống lâu hoa ban công

hoa dễ trồng sống lâu hoa ban công

 

Một số loài hoa trồng ban công đẹp nhất

  • Hoa ngũ sắc: còn có tên gọi khác là hoa trâm ổi. Khi nở, hoa mang nhiều màu sắc rực rỡ. Lá và hoa có hương thơm tựa mùi ổi chín. Loài hoa này nở quanh năm, dễ chăm sóc, thích hợp trồng trong chậu, trồng thành thảm hoa, thành từng bụi nhỏ hay trồng làm bờ rào.
  • Hoa đồng tiền: có tên khác là cúc đồng tiền. Hoa có nhiều màu sắc và kích thước đa dạng, hoa tươi lâu.  Hoa đồng tiền rất phù hợp trồng trong sân nhà, trường học và công sở. Hoa còn có giá trị thương mại cao.
  • Hoa dạ yến thảo Mexico: hoa chiều tím là tên gọi khác của loài hoa này. Hoa này rất dễ trồng và giá cả hợp lý. Hoa chiều tím nở quanh năm và có sắc tím cuốn hút người ngắm. Loài hoa này thích hợp trồng thành thảm, bờ rào hay bụi. Hoa dạ yên thảo thích hợp trồng ở mọi nơi.
  • Hoa bướm bạc, bướm hồng: còn có tên gọi khác là hoa én bạc, hoa ngọc diệp kim. Hoa được tạo bởi một chùm lá bạc trắng và hồng nên hoa có độ bền lâu. Cây phát triển tốt với khí hậu Việt Nam. Có thể trồng loài hoa này thành thảm, bụi hoa nhỏ, đường viền, hay trong chậu ở mọi mọi khuôn viên.
  • Hoa hồng leo: là loài hoa được trồng phổ biến. Với công nghệ khoa học tiên tiến, hoa hồng được lai tạo thành nhiều giống mới có sắc hoa đẹp và sống khỏe hơn.
  • Hoa mai địa thảo: còn có tên gọi khác là ngọc thảo. Hoa có hai loại đơn và kép mang vẻ đẹp mộng mơ, nhẹ nhàng. Hoa nở quanh năm, dễ trồng và chăm sóc, thích nghi nhiều vùng khí hậu.

Hình ảnh hoa dễ trồng sống lâu – hoa ban công đẹp

Mời bạn cùng Toigingiuvedep.vn tham khảo những mẫu hoa trồng ban công, hoa dễ trồng sống lâu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

Các loài hoa dễ trồng sống lâu thường được chọn để làm đẹp nơi ban công. Những loài hoa này có đặc tính chịu nắng, chịu gió và mưa, dễ lên trong điều kiện bất thường như rét hay nóng, ẩm nồm, mưa phùn, khô hanh… Chúng rất phù hợp với điều kiện thời tiết gió mùa của nước Việt Nam ta.

Những loài hoa này vừa đẹp, rực rỡ, vừa giúp không gian ngôi nhà bạn gắn bó hơn với tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng Oxi dồi dào, tạo môi trường trong lành cho cả gia đình bạn. Không chỉ thế, các chậu hoa, cây hoa ở ban công còn giúp chắn một lượng bụi bẩn rất lớn từ bên ngoài vào trong nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà gần đường đi lại, có mật độ giao thông lớn thì những cây hoa nhỏ bé này lại trở thành “dũng sĩ” cản bụi cho gia đình.

Trên đây là tổng hợp các loại hoa dễ trồng sống lâu, hoa trồng ban công đẹp nhất mà Toigingiuvedep.vn đã chia sẻ, mong các bạn có thể chọn những tấm hình ưng ý cho mình nhé!

Bài liên quan