Trang chủ Hình ảnh đẹp Mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp, trang trọng nhất

Mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp, trang trọng nhất

0 bình luận

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp đem đến sự trang trọng, mộc mạc, cổ điển cho bàn thờ gia tiên. Thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đến với ông bà tổ tiên.

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp cho bàn thờ gia tiên

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp cho bàn thờ gia tiên

Vài nét về hoành phi câu đối

Hoành phi là một tấm biển gỗ được chạm khắc chữ Hán, Hán Nôm hoặc chữ Quốc ngữ và nhiều họa tiết trang trí, với nhiều hình dạng như hình chữ nhật, hình cuốn thư, chân thư cổ,… được trưng bày ngang và trên cao tại các phòng thờ, nhà thờ họ, từ đường tuỳ theo từng trường hợp.

Còn câu đối thường là hai vế thơ mang ý nghĩa ngang nhau, hợp thành một đôi, thường được đặt dọc đối xứng với nhau qua bàn thờ nhằm ca ngợi công lao của tổ tiên hay răn dạy con cháu đời sau.

Hoành phi câu đối thường được làm từ gỗ hoặc đồng, khắc chữ nổi, sơn son thép vàng hoặc thép bạc làm nổi bật gian thờ. Chúng mang ý nghĩa ca ngợi công lao, công đức của tổ tiên, bày tỏ sự tôn kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp nhất

Đến với bài viết ngày hôm nay Toigingiuvedep.VN xin gửi đến bạn đọc những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp nhất dưới đây, mới các bạn cùng trải nghiệm nhé!

Xem thêm:

Khi treo hoành phi câu đối bạn cần lưu ý: hoành phi phải được treo chính giữa gian thờ, phía trên cùng, một cách ngay ngắn, còn câu đối được treo ở hai bên đối xứng nhau qua bàn thờ và thấp hơn sao với hoành phi, tạo nên sự trang trọng và sự tỉ mỉ của gia chủ đối với gian thờ.

Qua những mẫu hoành phi câu đối gỗ, đồng đẹp mà Toigingiuvedep.vn vừa mang đến, hy vọng bạn sẽ chọn được những mẫu ưng trí trang trí cho gian thờ nhà bạn, đem lại sự tôn nghiêm và trang trọng. Còn đối với những ai làm nghề trạm khắc sẽ có được những ý tưởng độc đáo, hay ho cho những tác phẩm của mình để đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và quan tâm bài viết! Thân ái!

Bài liên quan