Trang chủ Là gì Tình Yêu Là Gì? Những Quan Điểm Hay Nhất Về Tình Yêu

Tình Yêu Là Gì? Những Quan Điểm Hay Nhất Về Tình Yêu

0 bình luận

Tình yêu là gì? Những quan điểm hay nhất về tình yêu nói lên ý nghĩa, mục đích, mối quan hệ tình yêu, công thức tình yêu được tính như thế nào?

Có người nói rằng, tình yêu là khi có người ở bên cạnh cho ta sự yêu thương, quan tâm. Một số người lại cho rằng tình yêu là sự rung động của hai trái tim. Vậy theo bạn tình yêu là gì? Hãy tham khảo bài viết để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé.

Tình yêu là gì?

“Tình yêu là một loại tình cảm thể hiện sự yêu thương, quan tâm mong muốn ở bên và mang đến thật nhiều hạnh phúc, tốt đẹp dành cho một người, một vật, một loài vật, một địa danh nào đó”

Ý nghĩa của tình yêu

Tình yêu có ý nghĩa: Nếu là một tình yêu chân thật thì giữa bạn và người ấy cần phải tôn trọng lẫn nhau. Trong đó lòng hy sinh sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tình yêu có trường tồn theo thời gian hay không? Những kẻ nói yêu mà lại tôn vinh bản thân và xem thường đối phương thì đây là tình yêu giả dối.

Tình yêu luôn bao hàm các biểu hiện thương, ghét, giận hờn, đôi khi có cả những công thức máy móc, quan hệ. Để hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu thì mời bạn cùng Toigingiuvedep.vn cùng xem qua các khía cạnh của tình yêu:

Thương trong tình yêu là gì? Thương trong tình yêu là một loại cảm xúc mà bạn dành cho người ấy với niềm mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với nửa kia.

Mục đích của tình yêu là gì? Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về mục đích của tình yêu. Nhưng với Toigingiuvedep.vn sẽ được định nghĩa như sau: Mục đích của tình yêu là làm cho con người với con người gần nhau hơn, con người được thỏa mãn, trải nghiệm nhiều hơn ở những cung bậc cảm xúc cao hơn. Và đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống.

Biểu hiện của tình yêu là gì? Khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ có những biểu hiện sau: nhớ, mong gặp người ấy, luôn mong những điều tốt đẹp đến với người ấy.

Công thức tình yêu là gì? Tình yêu có 8 công thức có thể dễ dàng nhận ra:

1. Chọc giận bận + Đỗ dành bạn = Người thích bạn

2. Hiểu bạn + Ở bên cạnh bạn = Người thương thầm bạn

3. Chiều chuộng bạn + Luôn làm theo ý bạn = Người muốn theo đuổi bạn

4. Chiều chuộng bạn + La mắng bạn = Người để ý bạn

5. Nhớ bạn + Suy nghĩ về bạn = Người yêu bạn

6. Theo đuổi bạn + Luôn làm theo ý bạn = Người muốn kết hôn với bạn

7. Tôn trọng bạn + Quan tâm bạn = 2 người đã chia tay

8. Thấy bạn phiền + Không quan tâm bạn = Người muốn chia tay với bạn

Xem thêm:

Phân loại tình yêu

Có 3 loại tình yêu trong xã hội:

 • Tình yêu cho cặp đôi nam nữ
 • Tình yêu cho người thân, gia đình
 • Tình yêu cho vạn vật (một vật, một loài vật, một địa danh)

Ví dụ:

 • Tình yêu cho cặp đôi nam nữ: Cô A yêu anh B và muốn kết hôn với nhau.
 • Tình yêu cho người thân, gia đình: Tôi yêu mẹ tôi, ba tôi và gia đình tôi.
 • Tình yêu cho vạn vật (một vật, một loài vật, một địa danh): Tôi rất yêu con mèo Misa, nó như người bạn thân của tôi vậy. Tôi yêu quê hương tôi, quê hương Việt Nam thân yêu!

Mỗi một loại tình yêu đều có những cảm xúc rất riêng của nó. Nếu tình yêu nam nữ là những cảm xúc cháy bỏng thì tình yêu người thân, gia đình là cảm xúc nghẹn ngào. Và tình yêu cho vạn vật là cảm xúc của tình yêu chan hòa, nhẹ nhàng, mênh mông và từ bi.

Tình yêu có từ khi nào?

Với một số người thì sẽ cho rằng tình yêu có kể từ khi bạn sinh ra, khi bạn có trái tim nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Có những người lại cho rằng, tình yêu xuất hiện khi bạn biết “rung động” hay trái tim bạn đập loạn nhịp khi tiếp xúc với một ai đó.

Ví dụ:

 • Đối với quan hệ nam nữ thì tình yêu hợp pháp sẽ được công nhận từ năm 18 tuổi
 • Đối với quan hệ người thân, gia đình thì tình yêu đã có từ khi bạn sinh ra.
 • Đối với một vật, loài vật hay địa danh thì có thể nảy sinh tình yêu khi bạn đã trải nghiệm hoặc sống vì nó.

Tình yêu gia đình là gì?

Tình yêu gia được biết đến với những biểu hiện về sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau trong gia đình. Và đây là thứ tình cảm mà con người sẽ cảm nhận đầu tiên từ khi sinh ra.

Ví dụ:  Tình yêu vợ chồng, tình yêu cha mẹ

Tình yêu nam nữ là gì?

Đây là thứ tình cảm xuất phát từ cả hai phía giữa giới nam và giới nữ. Họ có những cảm xúc rung động và quan tâm lẫn nhau.

Ví dụ: Tình cảm nam nữ xuất phát từ trái tim giữa hai người lạ.

Tình yêu động vật là gì?

Tình yêu với động vật là một xúc cảm đều có trong mỗi người. Tình cảm này được bộc phát khi con người cảm nhận vật cưng là chỗ dựa tinh thần của họ.

Ví dụ: Tình cảm cho chó hay mèo

Lưu ý về tình yêu là gì?

 • Nên tìm hiểu kỹ với các mối quan hệ của người yêu
 • Không tiết lộ mọi bí mật cho người yêu
 • Không ràng buộc về mặt tiền nong
 • Không nên yêu quá vội vàng

Quan điểm về tình yêu qua những câu nói nổi tiếng

1. Victor Hugo cho rằng: “Nếu cuộc sống là hoa, thì tình yêu là mật ngọt”

2. Theo George Burns một diễn viên hài: “Tình yêu như cơn đau lưng, Bạn không thể nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được”.

3. Theo Bob Marley – một huyền thoại âm nhạc: “Bạn nói rằng bạn yêu mưa, nhưng lại dùng ô khi mưa tới. Bạn nói bạn yêu mặt trời, nhưng lại trốn vào bóng râm khi có ánh nắng lên. Bạn yêu gió, nhưng lại đóng cửa mỗi khi bão tới. Đó chính là lý do khiến cho tôi e ngại khi bạn nói, bạn yêu tôi.”

4. Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Love and Peace.

5. Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny.

6. Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

7. Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống – Ẩn danh

8. Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

9. Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.

10. Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.

Kết luận

Yêu thương là sự cho đi mà không cần nhận lại điều gì. Tình yêu luôn tồn tại song song với sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Mong rằng những thông tin từ Toigingiuvedep.vn đã giúp cho các bạn hiểu một nét khái quát về tình yêu. Bên cạnh đó là một số quan niệm trong tình yêu và đỉnh cao của tình yêu.

Bài liên quan