Trang chủ Hình ảnh đẹp Tuyển tập ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni tuyệt đẹp

Tuyển tập ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni tuyệt đẹp

0 bình luận

Tuyển tập hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni tuyệt đẹp dành tặng quý bạn đọc và các Phật tử. Tải ảnh Phật Thích Ca và thiền định chánh niệm mỗi ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm bình yên, hạnh phúc hơn

Tuyển tập ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp

Mặc dù các ghi chép chính xác về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni không được để lại vẹn toàn (do thời đại ngày ấy chưa có chữ viết). Nhưng những lời kể lại từ các Phật tử của Ngài cùng truyền thuyết dân gian, Đức Phật Thích Ca Mô Ni xuất thân là con của vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Ma Da. Ngài đã đản sinh vào ngày rằm tháng 4 năm 624 trước công nguyên, tại vườn Lâm Tỳ Ni gần thành Ca Tỳ La Vệ, nơi hiện nay là vùng biên giới giữa Nêpan và Ấn Độ. lúc này, vua Tinh Phạn trị vì một vương quốc nhỏ của bộ tộc Thích Ca. Khi Đức Phật vừa chào đời, với 7 đóa sen đỡ bước, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất mà rằng: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” (Trên trời dưới đất, chỉ có trí tuệ siêu phàm của bậc Giác Ngộ mới là tôn quý).

Phật Thích Ca Mâu Ni ngày nhỏ

Phật Thích Ca Mâu Ni ngày nhỏ

Bộ ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi đản sinh đến niết bàn (3)

Thích tử tay phải chỉ lên trời tay trái chỉ xuống đất, đi đến đâu hoa sen nở đến đó

Vua cha Tịnh Phạn rất yêu quý Thái Tử, làm lễ đặt tên là Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm. Vì dòng họ này thuộc bộ tộc Thích Ca nên sau này Ngài có danh hiệu là Thích Ca Mâu Ni (có nghĩa là bậc Thánh của bộ lạc Thích Ca). Thái Tử có 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp của thánh nhân. ở phía dưới xin chia sẻ bộ ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni để mọi người cùng chiêm bái tôn ảnh của đấng toàn giác mà chúng ta gọi là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mô Ni Phật!

Xem thêm:

Bài liên quan