Trang chủ Vẽ tranh Vẽ tranh thuỷ mặc – Tranh mực tàu đơn giản, đẹp nhất

Vẽ tranh thuỷ mặc – Tranh mực tàu đơn giản, đẹp nhất

0 bình luận

Vẽ tranh thuỷ mặc đơn giản, đẹp nhất bằng bút chì, bút lông, mực tàu mô tả các phong cảnh thiên nhiên, cây cối, núi rừng, sông nước…

Vẽ tranh thuỷ mặc - Tranh mực tàu đơn giản, đẹp nhất

Vẽ tranh thuỷ mặc – Tranh mực tàu đơn giản, đẹp nhất

Vẽ tranh thuỷ mặc là một loại hình nghệ thuật tranh vẽ bằng mực mài với nước rồi dùng bút lông vẽ lên trên giấy hoặc lụa và chủ yếu là màu đen và trắng là chính. Loại tranh này có nguồn gốc từ Trung Quốc vào thời Nhà Đường và được phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa rồi dần được truyền sang Nhật Bản.

Đối với tranh thuỷ mặc thì không chú trọng đến độ chân thực mà là chỉ ước lệ, toàn cảnh được nhìn từ xa và nó thường thể hiện tâm trạng trầm lắng, ưu tư về cảnh đời. Trên tranh thường được đề thơ hay những câu danh ngôn cho nên có thể nói, tranh thuỷ mặc là một sự kết hợp tuyệt vời của thi hoạ.

Những hình Vẽ tranh thuỷ mặc – Tranh mực tàu đơn giản, đẹp nhất

Và khác hẳn với những tranh vẽ khác, loại tranh này một khi đã đặt bút xuống thì không thể sửa hay tẩy giặm được, vì thế khi vẽ người hoạ sĩ cần thiết phải tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ phút đầu. Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về tranh thuỷ mặc, PDP xin mời cùng tìm hiểu qua một số hình vẽ đẹp dưới này nhé!

Xem thêm:

Qua những thông tin và hình ảnh tranh thuỷ mặc ở trên đây, chắc hẳn các bạn đã lắm bắt rõ được thế nào là tranh thuỷ mặc rồi chứ? Nếu bạn có hứng thú với thể loại tranh mực tàu này và muốn tìm hiểu chúng thì đây chính là một nguồn tài liệu tốt nhất đấy. Và chúng cũng là những gợi ý giúp gợi mở nhiều ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai đang muốn theo học vẽ tranh thuỷ mặc.

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan