Trang chủ Vẽ tranh Vẽ Tranh LỄ HỘI Đẹp Dễ Nhất – Đề Tài Cho Học Sinh Lớp 3-6-9

Vẽ Tranh LỄ HỘI Đẹp Dễ Nhất – Đề Tài Cho Học Sinh Lớp 3-6-9

0 bình luận

Vẽ tranh lễ hội đẹp dễ nhất đơn giản là đề tài ý nghĩa cho học sinh lớp 3-6-9 làm sống dậy nét văn hóa tinh thần vốn có từ ngàn đời nay của người dân Việt. Những lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào các dịp lễ-tết như: chọi trâu, chọi gà, múa lân, múa sạp, đua thuyền,…

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp

Nói về đề tài lễ hội thì có rất nhiều trong năm, tuy nhiên thì đối với các em học sinh thì có lẽ chỉ mới biết một phần rất nhỏ trong số đó. Vậy nên vẽ tranh lễ hội sẽ là dịp để các em tìm hiểu về nét văn hóa truyền thông của dân tộc, làng quê của mình cũng như các vùng miền khác trên khắp quê hương Việt Nam.

Từ những hiểu biết về các lễ hội và khả năng mỹ thuật của bản thân các em có thể thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm tranh vẽ theo tư duy, trí nhớ hoặc sự tưởng tượng của chính các em. Từ đó vừa giúp các em nâng cao khả năng hiểu biết của mình về văn hóa đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc mà vừa giúp phát huy được trí tuệ, hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Xem thêm:

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội trung thu đẹp

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội trung thu đẹp

Vẽ tranh lễ hội đơn giản nhưng đẹp dễ nhất

Ở trong bài này, Toigingiuvedep.vn có thêm cơ hội để giới thiệu tới các bạn những bức ảnh, những mẫu tranh vẽ lễ hội để các bạn tham khảo, nhằm tìm ra cho mình những gợi ý tuyệt vời trước khi bắt tay vào hoàn thiện đề tài của bản thân. Mời bạn kéo xuống và cùng xem nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

Ở nước ta, các lễ hội thường diễn ra vào dịp mùa xuân hoặc những dịp sau khi thu hoạch mùa màng. Đó cũng là thời điểm mà bà con ta ngày xưa tổ chức những lễ hội để ăn mừng sự đoàn kết của mọi người, sự thắng lợi của một mùa bội thu.

Trong các lễ hội, mọi người được tham gia vào các trò chơi dân gian như: đấu vật, chọi trâu, chọi gà, đi cầu khỉ, rước đèn, múa sạp,… Ai là người chiến thắng thì sẽ được nhận những phần quà của ban tổ chức. Rất chi là náo nhiệt và cực kỳ vui.

Bản thân mình cũng là một người con được sinh ra và lớn lên tại vùng quê của Việt Nam. Được tham gia và chứng kiến rất nhiều lễ hội truyền thống sôi động, hấp dẫn. Và tin tưởng rằng, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng sẽ đều rất thích thú khi được tham gia vào những trò chơi của lễ hội dân gian ấy.

Hi vọng, qua những hình ảnh, tranh vẽ được gợi ý từ bài viết này. Các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt công việc của mình là Vẽ tranh về đề tài lễ hội truyền thống của nhân dân ta.
Chúc bạn thành công!

Bài liên quan