Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh cầu vồng sau mưa đẹp nhất thế giới

Hình ảnh cầu vồng sau mưa đẹp nhất thế giới

0 bình luận

Hình ảnh cầu vồng sau mưa đẹp nhất, ấn tượng và độc đáo với hiện tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú mà bất kỳ ai cũng muốn được chiêm ngưỡng…

hình ảnh cầu vồng

hình ảnh cầu vồng

Tìm hiểu thông tin về cầu vồng

  • Khái niệm: Cầu vồng chính là hiện tượng tán sắc ánh sáng mặt trời, đó là kết quả của sự khúc xạ và phản xạ ánh sáng thông qua những giọt nước mưa và hơi nước.
  • Tên tiếng Anh: Rainbow
  • Phân loại: cầu vồng được chia thành 2 lại: cầu vồng bậc 1, bậc 2,… Trong đó, cầu vồng bậc 1 thường rất rõ, các cầu vồng thuộc các bậc tím theo có cường độ sáng yếu hơn. Giữa các cầu vồng thường có đai vòng tối, đai này được gọi là dải Alexander.
  • Đặc điểm: Cầu vồng thường có 7 màu xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, chàm, tím. Do cầu vồng được nhìn ở góc gần 42 độ nên nó có hình một cung tròn. Cầu vồng không phải là một vật thể, thế nên chúng ta chỉ có thể quan sát chứ không tiếp cận được.

Hình ảnh cầu vồng đẹp nhất trên thế giới

Pdp.edu.vn xin hân hạnh giới thiệu đến bạn top những hình ảnh cầu vồng đẹp và ấn tượng nhất, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh dưới đây:

Xem thêm:

Ý nghĩa của cầu vồng là gì?

Ở nhiều nền văn hóa khác nhau, cầu vồng đại diện cho những hình tượng khác nhau: đại diện cho thần linh, cho cảnh giới giác ngộ hoặc cũng có thể là đại diện cho quỷ dữ. Tuy nhiên, khi nhắc đến cầu vồng chúng ta thường nghĩ đến những ý nghĩa tích cực như: đại diện cho hòa bình, đại diện cho cộng đồng những người đồng tính LGBT, đại diện cho ước mơ và sự khát khao vượt qua khó khăn của con người,… Cầu vồng xuất hiện cũng mang lại sự chờ đón và thích thú của con người, nó có thể mang đến vận may và sự thuận lợi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cầu vồng mà Pdp.edu.vn đã mang đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cầu vồng, đặc điểm của cầu vồng và ý nghĩa của nó. Chúc bạn luôn luôn hạnh phúc và có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bài liên quan