Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh động vật Hình ảnh con Cò đẹp, ý nghĩa sâu sắc trong ca dao, tục ngữ

Hình ảnh con Cò đẹp, ý nghĩa sâu sắc trong ca dao, tục ngữ

0 bình luận

Hình ảnh con Cò trắng đẹp trên cánh đồng lúa quê hương Việt Nam, trong ca dao, tục ngữ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tải ảnh con Cò chất lượng, sắc nét về máy để tận hưởng chút gió và bình yên của quê hương.

Hình ảnh con cò đẹp, ý nghĩa - hình tượng trong nền văn hóa Việt Nam

Hình ảnh con cò đẹp, ý nghĩa – hình tượng trong nền văn hóa Việt Nam

Xem thêm:

Con Cò là một hình ảnh biểu tượng cho nét đẹp truyền thống cổ xưa. Cò gắn bó mật thiết mới ao đầm, ruộng cày, cánh đồng lúa nên được rất nhiều nhà thơ, nhà văn yêu thích. Những hình ảnh đó như là hiện thân của người nông dân chân chất, thật thà và thể hiện được đức tính cần cù, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó của họ.

Những hình ảnh con Cò đẹp, gần gũi, sinh động

In đậm trong dấu ấn, tâm hồn và tuổi thơ của biết bao thế hệ về cánh Cò trắng bay trên đồng lúa. Chính vì vậy, bạn yêu thích và muốn sưu tầm hình ảnh này. Vậy mời bạn cùng Toigingiuvedep.vn chiêm ngưỡng ngay loạt ảnh con Cò ý nghĩa, chất lượng và sắc nét sau nhé!

Xem thêm:

Thông tin cơ bản về con Cò

  • Tên thường gọi: Con Cò
  • Tên tiếng anh: Stork
  • Thuộc: loài chim họ Hạc
  • Nơi sinh sống: thường sống ở vùng nông thôn, đồng bằng Bắc Bộ, Tây Nam Bộ của Việt Nam, Nam Sahara, châu Phi,…
  • Thức ăn: côn trùng, giun, cá, ếch,…
  • Đặc điểm: bộ lông trắng, chiếc mỏ dài, cặp chân nhỏ nhưng rất cao…

Ý nghĩa về hình ảnh con Cò

Con cò mỗi khi được nhắc đến như là gợi nhớ về quê hương. Đó là hình ảnh đẹp, thân thuộc, giản dị và mộc mạc nhất được tô điểm và dễ nhận thấy trên những cánh đồng lúa, làng quê. Từ xưa, đây là hình ảnh được lấy làm ẩn dụ cho những người nông dân thấp bé, hiền lành, siêng năng tần tảo sớm hôm.

Hơn nữa, cò còn mang hình tượng về thân phận của người phụ nữ Việt Nam. Là hình ảnh nói về người phụ nữ mỏng manh, hi sinh, vất vả, lam lũ, bình lặng giữa dòng đời nhưng lại mang trong mình bao vẻ đẹp, phẩm chất trong sáng, thủy chung.

Thông qua những hình ảnh đẹp về con Cò, được Toigingiuvedep.vn chọn lọc. Nếu bạn thấy đẹp, hãy tải ngay về máy để chiêm ngưỡng, làm hình nền cho điện thoại, desktop, máy tính nhé!

Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

Bài liên quan