Trang chủ Hình ảnh đẹp Những hình ảnh Tết Trung Thu đẹp và ấn tượng nhất

Những hình ảnh Tết Trung Thu đẹp và ấn tượng nhất

0 bình luận

Hình ảnh tết Trung Thu đẹp và ấn tượng ghi lại những khoảnh khắc vui tươi, ấm áp của gia đình quây quần bên người thân, sự háo hức trên gương mặt các bạn nhỏ…

Tìm hiểu về Tết Trung Thu

  • Tết Trung Thu là lễ hội truyền thống của các nước Đông Á và Đông Nam Á.  Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm, tính theo lịch của Trung Quốc. Vào ngày này, mặt trăng rất tròn và sáng, nó cũng là thời điểm trùng với mùa thu hoạch và bội thu.
  • Nguồn gốc: vào triều đại nhà Thương ở Trung Quốc, ngày Trung Thu được xem như là lễ thu hoạch lớn trong năm, đến thời Đường ngày lễ này trở nên phổ biến hơn và được tổ chức khá long trọng. Về sau, Tết Trung thu trở thành nghi lễ quen thuộc và tất yếu của người Trung Quốc nói riêng, người phương Đông nói chung.
  • Tại Việt Nam, Tết Trung Thu còn được gọi là Lễ hội trẻ em. Trong lễ hội Trung Thu không thể không kể đến bánh Trung Thu, đèn lồng, hoạt động múa lân, gia đình sum họp, cùng nhau cầu nguyện, hình ảnh chú Cuội, Hằng Nga, thỏ ngọc,…

Hình ảnh Tết Trung Thu đẹp

Pdp.edu.vn không để bạn phải chờ lâu nữa, nào cùng chúng tôi khám phá những hình ảnh Trung Thu đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của Tết Trung Thu

  • Tết Trung Thu là dịp lễ giúp mọi người cùng tụ họp, quay quần bên nhau, cùng uống trà, ăn bánh, ngắm trăng, xem múa lân,… Chính vì vậy mà Tết Trung Thu được xem là ngày Tết đoàn viên. Trẻ em cũng có thể nhờ dịp này được tham gia và nhìn ngắm những màn trình diễn múa lân đặc sắc nhất.
  • Bên cạnh đó, Tết Trung Thu cũng là dịp mà người nông dân thu hoạch, nhìn trăng tiên đoán mùa màng sắp đến.
  • Tết Trung Thu không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong thực tế mà trong đời sống tâm linh, ngày này từ đâu đã được người phương Đông và một số nước phương Tây xem trọng.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích. Đừng quên tải về những hình ảnh Trung Thu đẹp và chất lượng nhất về máy tính và điện thoại nhé. Xem thêm nhiều bài viết, hình ảnh hấp dẫn tại trang chủ của chúng tôi: Pdp.edu.vn.

Bài liên quan