Trang chủ Tài Chính Sự khác biệt giữa một khoản vay và một gói trả góp là gì, và cái nào nhiều lợi ích hơn?

Sự khác biệt giữa một khoản vay và một gói trả góp là gì, và cái nào nhiều lợi ích hơn?

0 bình luận

Đi cùng với sự phát triển của thời đại, nhiều ý tưởng mới được ra đời nhằm hỗ trợ đời sống con người. Lĩnh vực tài chính cũng không ngoại lệ. Hàng loạt những ý tưởng về các hình thức vay tiền được người ta áp dụng để phục vụ nhu cầu của người dùng trong từng thời điểm khác nhau. Có người mong muốn được vay tiền mặt trả nhanh, cũng có người mong muốn được vay tiền chuyển khoản và trả dần theo hạn, hay được nhắc đến với tên gọi “vay trả góp”. Vậy, điều gì làm nên sự khác biệt giữa các hình thức vay này? Hãy cùng Thần Tài Ơi tìm hiểu thêm về một khoản vay thường và một gói trả góp nhé.

vay tiền là một giải pháp tiện lợi

vay tiền là một giải pháp tiện lợi

Vay tiền là một giải pháp tài chính tốt và tiện lợi

Một khoản vay là gì?

Khoản vay, tiếng Anh gọi là “Loan”, là một khoản tiền được bên đi vay tạm ứng, hay mượn từ bên cho vay. Khoản tiền này phải được trả lại sau đó cho bên hỗ trợ vay và thường sẽ đi kèm với lãi suất. Về lãi suất, đây được xem như một khoản đền bù trong quá trình vay mượn tài sản, thường được tính theo phần trăm của khoản tiền đã vay. Thời hạn phải trả lại tiền mượn cũng như mức lãi suất đều sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng cho vay. Hợp đồng này dĩ nhiên sẽ được phổ biến và ký xác nhận giữa cả đôi bên để đảm bảo sự minh bạch.

Các khoản vay sẽ được phân loại theo nhiều khía cạnh khác nhau, có thể theo ngày đáo hạn, theo ngành sản xuất, mục đích vay, hay theo loại người vay. Tại các ngân hàng, các khoản vay thường được phân thành 5 loại khác nhau, bao gồm khoản vay công nghiệp và thương mại, khoản vay liên ngân hàng, khoản vay chia phần, khoản vay bất động sản và khoản vay tiêu dùng. Dù là loại vay nào, các đơn vị cho vay cũng như đi vay cũng cần tuân thủ theo các quy định trong hợp đồng để tránh các trường hợp bất đồng có thể xảy ra.

Gói trả góp là như thế nào?

Vay trả góp là hình thức được rất nhiều người ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Có thể hiểu đơn giản vay trả góp là một cách vay tiền mà người đi vay sẽ phải trả tiền nợ và tiền lãi vào thời hạn quy định với mức tiền như nhau trong một số tháng nhất định. Ví dụ, bạn lựa chọn gói vay với số tháng thanh toán là 6 tháng. Như vậy tới ngày quy định trong vòng 6 tháng đó, bạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền đã được tính trước. Khoản tiền này được đo lường từ tổng số tiền nợ và lãi chia đều cho 6 tháng. Tất cả các yếu tố liên quan đến khoản vay trả góp đều phải được thống nhất giữa đôi bên từ trước và xác nhận qua hợp đồng vay trả góp.

Vay trả góp có lợi ích gì vượt trội hơn các gói vay khác?

Một số lợi ích có thể kể đến khi lựa chọn gói vay trả góp như hạn mức vay cao hơn các gói vay khác. Bạn có thể vay trả góp lên đến 500 triệu và trả dần theo tháng. Khác với nhiều hình thức vay yêu cầu giấy tờ rườm rà, bạn hoàn toàn có thể vay trả góp bằng CMND tại nhiều đơn vị tín dụng uy tín với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 

Vay trả góp khiến nhiều người ưa chuộng bởi một lý do nữa, đó chính là sự linh hoạt trong quá trình thanh toán. Vì khoản vay được chia thành từng tháng để thanh toán, khách hàng sẽ có thêm thời gian để hoạch định tài chính cá nhân cũng như dễ dàng quản lý khả năng thu chi của bản thân. Điều này giúp nhiều khách hàng thoát khỏi khủng hoảng tài chính cá nhân, giải quyết được khó khăn về tiền bạc trước mắt nhưng vẫn có thời gian toan tính thu chi lâu dài.

Như vậy, có thể thấy gói vay trả góp đem lại nhiều lợi ích hơn cả và cũng được chứng thực bởi nhiều khách hàng đi trước. Thần Tài Ơi hy vọng bài viết đã giúp giải quyết được những băn khoăn của bạn về các khoản vay, đồng thời giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp khi cần được hỗ trợ về tài chính.

Bài liên quan