Trang chủ Tài Chính Các chỉ số chứng khoán phổ biến mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

Các chỉ số chứng khoán phổ biến mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

0 bình luận

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với không chỉ các nhà đầu tư lão luyện mà còn với những nhà đầu tư F0, đó chính là làm thế nào để có thể nắm vững được các chỉ số chứng khoán trên thị trường hiện nay. Với một nhà đầu tư, để có thể tham gia đầu tư một cách bài bản và có cơ hội thu về lợi nhuận lớn, điều quan trọng là phải hiểu về chứng khoán thế giới trực tuyến và nằm lòng tên gọi, vị trí cũng như các trường thông tin của từng loại chỉ số chứng khoán. Bài viết này sẽ cùng bạn điểm qua một số loại chỉ số chứng khoán phổ biến mà một nhà đầu tư bắt buộc phải biết.

Chỉ số S&P 500

Đây là chỉ số được các nhà đầu tư trên khắp thế giới quan tâm và theo dõi sát sao bậc nhất hiện nay. Lý do là vì so với các loại chỉ số khác, S&P 500 mang tính bao quát và phù hợp với nhu cầu đầu tư của người tham gia, Đây là chỉ số chứng khoán trực tuyến bắt nguồn từ Mỹ và là chỉ số dựa trên 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn thông qua cổ phiếu phổ thông của họ. Đối với riêng các nhà đầu tư nước Mỹ, chỉ số S&P 500 được coi như chỉ số chủ đạo của toàn nền chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số FTSE 100

FTSE 100 cũng là một trong những chỉ số rất phổ biến với người dùng và có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là chỉ số từ 100 công ty có vốn hóa thị trường lớn bậc nhất nước Anh thông qua cổ phiếu Bluechip. Chỉ số này được theo dõi hàng ngày tại Sở giao dịch chứng khoán London. Các nhà đầu tư của nhiều quốc gia sử dụng FTSE 100 để tham khảo khi cân nhắc đầu tư bởi đây là chỉ số chịu nhiều tác động và có thể biến đổi tùy vào tình hình nội bộ của nước Anh.

Chỉ số Nikkei 225

Tiếp tục là một loại chỉ số từ 225 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất Nhật Bản. Đây là những công ty sở hữu cổ phiếu đang được giao dịch rầm rộ và mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán trực tuyến. Chỉ số này cũng được các nhà đầu tư tham khảo rất nhiều bởi nó phản ánh các thay đổi và hoạt động của các ông lớn trên thị trường như Sony, Canon hay Toyota.

Ngoài những chỉ số chứng khoán kể trên, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm những chỉ số như Han Seng Index, Nasdaq hay CAC 40. Nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thực thụ, nhất định bạn phải hiểu rõ được những loại chỉ số cơ bản này.

 

Bài liên quan