Trang chủ Hình ảnh đẹp Bộ ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi Đản Sinh đến Niết Bàn

Bộ ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi Đản Sinh đến Niết Bàn

0 bình luận

Những hình ảnh về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi ngài đến với thế gian cho tới khi đắc đạo thành Phật, đi cứu độ chúng sinh và rồi nhập Niết Bàn. Bộ ảnh để lại cho ta nhiều suy ngẫm thấm thía về đức tính nhân hậu cao cả cùng lòng hi sinh lớn lao của Ngài. Một bộ ảnh thực sự khiến ta xúc động đến tận tâm can. Mời quý bạn đọc cùng chiêm ngưỡng!

Bộ ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi đản sinh đến niết bàn (2)

Hoàng Hậu Ma Da Nằm Mộng Thọ Thai

Bộ ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi đản sinh đến niết bàn (3)Thích tử tay phải chỉ lên trời tay trái chỉ xuống đất, đi đến đâu hoa sen nở đến đó

Đức Phật Thích Ca Mô Ni đản sinh vào năm 623 trước Dương lịch, vào ngày trăng tròn tháng năm, tức ngày rằm tháng tư Âm lịch, tại vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) xứ Ấn Độ. Nay thuộc nước Tích Lan (Nepal) ở gần chân núi Hi Mã Lạp Sơn (Himalaya) cách thành Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu) khoảng 15 cây số (gần 10 dặm Anh). Phật Thích Ca là một vi Phật có thật trong lịch sử Ấn Độ, Ngài là con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da . dưới đây xin chia sẻ cùng quý vị tổng hợp ảnh Phật Thích Ca Mô Ni từ khi Đản Sinh, thành đạo đến khi Niết Bàn, mời quý vị cùng chiêm bái tôn ảnh của Ngài. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mô Ni Phật!

Xem thêm:

Bài liên quan