Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh ý nghĩa hoa bồ công anh đẹp mong manh

Hình ảnh ý nghĩa hoa bồ công anh đẹp mong manh

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa bồ công anh biểu đạt cho một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng và thuần khiết hay nét đẹp mong manh của người con gái…

hình ảnh ý nghĩa hoa bồ công anh

hình ảnh ý nghĩa hoa bồ công anh

Thông tin về hoa bồ công anh

  • Tên khoa học: Lactuca indica
  • Tên gọi khác: Phù công anh, răng sư tử, rau bồ cóc, diếp dại, mũi mác, rau mũi cày, diếp trời…
  • Nguồn gốc: có nguồn gốc từ các nước ôn đới ở khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, hoa bồ công mọc nhiều ở Đà Lạt và vùng Tây Bắc.
  • Đặc điểm: Hoa bồ công anh có thân hình nhỏ, hoa hình chùy. Lá cây hoa bồ công có nhiều hình dạng và gần như không có cuống. Hoa bồ công anh là loài cây ưa môi trường ẩm.

Hình ảnh hoa bồ công anh đẹp

Bồ công anh là một loài hoa dại thường mọc rất nhiều ở ven đường với hình dáng nhỏ bé và mỏng manh. Mời bạn cùng PDP.edu.vn tham khảo bộ hình ảnh hoa bồ công anh đẹp nhất dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Tuy có hình dáng nhỏ bé nhưng hoa bồ công anh lại mang những ý nghĩa và thông điệp sâu sắc trong cuộc sống:

  • Hoa bồ công anh là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu trong sáng và nhẹ nhàng
  • Hoa bồ công anh cũng là một biểu tượng để cổ vũ và động viên tinh thần ai đó mạnh mẽ qua những tổn thương
  • Loài hoa này cũng có ý nghĩa như lời tạm biệt để bắt đầu một khởi đầu mới. Những cánh hoa bồ công anh sẽ bay đi mang theo những muộn phiền, cánh cửa mới sẽ mở ra.
  • Ngoài ra, hoa bồ công anh cũng có nhiều công dụng trong nấu ăn như trộn salad hay chữa một số bệnh.

Công dụng của hoa bồ công anh

Cả lá và hoa bồ công anh đều ăn được và khá tốt cho sức khỏe, với những bông hoa có vị ít đắng hơn so với những chiếc lá.  Ngoài ra chúng còn được sử dụng để làm rượu vang thanh mát để uống trong mùa hè . Lá bồ công anh thường được hái về ăn sống hoăc làm salad hay có thể dùng tươi hay phơi hoặc sấy khô nấu nước uống như một bài thuốc chữa bệnh kém tiêu hóa, mụn nhọt, đau dạ dày… Hoa vàng của chúng có thể để ngâm rượu uống. Rễ cây thì phơi khô hoặc rang lên để pha nước uống rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là tất tần tật những điều về hoa bồ công anh. Mong bạn đọc đã có những giây phút thư giãn và có thêm cho mình những hiểu biết cũng như cảm nhận được vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này.

Bài liên quan