Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa hoa dạ lý hương dành cho người yêu hoa

Hình ảnh, ý nghĩa hoa dạ lý hương dành cho người yêu hoa

0 bình luận

Những hình ảnh, ý nghĩa hoa dạ lý hương tuyệt vời dành cho những người yêu thích, muốn tìm hiểu về loài hoa này…Hình ảnh hoa dạ lý hương đẹp nhất…

Ảnh hoa dạ lý hương đẹp, dễ thương

 

Những thông tin về hoa dạ lý hương

Khái niệm: Dạ lý hương hay còn gọi là dạ lai hương, cây thuộc họ cà

Tên khoa học: là Cestrum Nocturnum

Nguồn gốc: từ vùng Tây Ấn

Đặc điểm: hoa có dạng ống dài trên loe giống như cái phễu chia thành năm thuỳ hình trái xoan, tập hợp thành từng chùm ở đầu cành hay nách lá, màu vàng lục nhạt hoặc lục nhạt, thơm ngát về đêm.

Công dụng: Hoa dạ lý hương ngoài việc dùng để trang trí làm cảnh thì nó còn là một trong những vị thuốc chữa bệnh như: hoạt huyết, tiêu sưng, giải độc, chữa viêm khớp, bại liệt, phong thấp, đau dây thần kinh tọa…

Hình ảnh hoa dạ lý hương đẹp nhất

Mời bạn cùng Pdp.edu.vn tham khảo bộ sưu tập hình ảnh hoa dạ lý hương đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa dạ lý hương

Hoa dạ lý hương thường nở đẹp và toả ra hương thơm ngát vào ban đêm, điều này mang ý nghĩa về đức tính khiêm nhường, âm thầm và lặng lẽ, không phô trương, khoe khoang.

Đây là loài cây hoa dại dễ trồng và có thể sống ở nhiều nơi, thể hiện sự bền bỉ, ý trí vươn lên vượt khó cho dù ở đâu cũng có thể phát triển và toả sắc hương làm đẹp cho đời, cho người.

Nó còn là loài hoa đại diện cho sự may mắn, sung túc thường nở rộ vào mỗi dịp tết đến xuân về mang tới cho gia chủ những không khí tết vui vẻ, sự chúc mứng may mắn, năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự cát tường như ý.

Ngoài ra, với sắc màu trắng của loài hoa này còn thể hiện sự tinh khôi, cao quý được sử dụng trong cúng giường và tôn giáo, dâng lên đấng thần linh để cầu nguyện một đời bình an, hạnh phúc.

Với những hình ảnh và ý nghĩa của hoa dạ lý hương trên đây, hy vọng sẽ mang tới cho các bạn những người yêu hoa nhiều hình ảnh đẹp và những hiểu biết sâu sắc của loài hoa này. Chúc các bạn luôn may mắn và an lành hạnh phúc!

Bài liên quan