Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh múa rối nước đẹp – Nghệ thuật truyền thống của người Việt

Hình ảnh múa rối nước đẹp – Nghệ thuật truyền thống của người Việt

0 bình luận

Hình ảnh múa rối nước đẹp – Nghệ thuật truyền thống của văn hoá người Việt, độc đáo, ấn tượng mà không nơi đâu trên thế giới có. Tải ảnh múa rối nước đẹp về tìm hiểu, làm hình nền, tài liệu văn hoá Việt Nam.

Hình ảnh múa rối nước đẹp nhất

Hình ảnh múa rối nước đẹp nhất

Tìm hiểu về múa rối nước

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian, là hoạt động trình diễn rối trên nước truyền thống và vô cùng độc đáo của người Việt Nam.Nó được bắt nguồn từ nền văn hóa trồng lúa nước, thời đại nhà Lý, vào khoảng thế kỷ X, XI. Loại hình này có sự kết hợp giữa yếu tố nhân gia và yếu tố nghệ thuật, trở thành nét văn hóa phi vật thể của nước nhà.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay muốn tìm kiếm những bức ảnh đẹp về loại hình nghệ thuật này để làm tài liệu văn hoá Việt…thì xin mời cùng chiêm ngưỡng và lựa chọn tải về từ bộ sưu tập hình ảnh múa rối trên nước đẹp và ấn tượng nhất mà Pdp.edu tổng hợp ở dưới này để sử dụng nhé! Mời bạn!

Hình ảnh múa rối nước đẹp

Xem thêm:

Đặc điểm và cách thức hoạt động

  • Nghệ thuật trình diễn rối nước có những điểm đặc trưng như: trình diễn trên nước, phía sau sân khấu là rèm che. Các nghệ nhân sẽ đứng sau tấm rèm điều khiển những con rối bằng gỗ thông qua hệ thống dây, sào,… Hoạt động này có sự kết hợp và bổ trợ của tiếng hát, tiếng trống, tiếng pháo, mõ, tù và…
  • Máy điều khiển rối nước gồm 2 loại là máy sào và máy dây. Khi trình diễn, người nghệ nhân sẽ giữ sào, dây thừng, vọt,… sau đó thao thác nhịp nhàng để các con rối cử động theo ý muốn.
  • Con rối thường được làm bằng gỗ sung, khá nhẹ và có khả năng nổi trên mặt nước. Rối nước có hình dáng nhỏ nhắn, được tô vẽ, trang trí rất sống động.

Mong rằng những hình ảnh múa rối nước mà Pdp.edu.vn mang đến sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ về nghệ thuật trình diễn độc nhất tại Việt Nam này đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy tải về để sử dụng và truyền bá nó đến rộng rãi bạn bè trong nước và quốc tế để nét đẹp văn hoá này sẽ mãi mãi trường tồn với thời gian.

Cảm ơn bạn đã cùng PDP.edu.vn trải nghiệm và khám phá! Thân ái!

Bài liên quan