Trang chủ Hình ảnh đẹp Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn – biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn – biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

0 bình luận

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng với nhiểu điểm tham quan hấp dẫn mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng không thể bỏ qua. Nó như là biểu tượng của thành phố này mà mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh của 5 ngọn núi đứng sừng sững nơi thành phố.

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước là một cụm núi đá vôi với 5 ngọn núi là Thủy Sơn, Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn. Đến với nơi đây, bạn sẽ bị choáng ngợp với vẻ đẹp của những ngọn núi hoang sơ mang nét cổ kính lâu đời, cùng với hệ thống hang động tự nhiên lung linh, huyền ảo như mở ra một thế giới khác vô cùng kỳ bí như động Âm Phủ, động Huyền Không,…

Bên cạnh là địa điểm du lịch khám phá, nơi đây còn đưa bạn tìm về với những giá trị tâm linh vô cùng linh thiêng với các công trình kiến trúc chùa chiềng cổ có giá trị lịch sử cao như chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai,….Từ nơi cao nhất của Ngũ Hành Sơn bạn có thể nhìn ra toàn cảnh của thành phố Đà Nẵng, nhìn thấy biển và nghe được tiếng sóng biển vỗ rì rầm. Đem lại cho du khách một cảm giác vô cùng mới lạ và thú vị mà không nơi nào có được.

Bộ sưu tập hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn đẹp nhất

Toigingiuvedep.vn mời bạn cũng chiêm ngưỡng những hình ảnh về Ngũ Hành Sơn cực đẹp mà chúng tôi đã sưu tầm ở dưới đây nhé!

Xem thêm:

Giá trị hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn

  • Núi Ngũ Hành Sơn ngoài là một địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách nơi đây còn mang những giá trị lịch sử lâu đời như: nơi đây từng là trung tâm tin ngưỡng tôn giáo của người Chăm và ngày nay tại đây vẫn còn lưu dấu những vết tích của người Champa cổ qua những hiện vật đã được tìm thấy.
  • Dưới chân Ngũ Hành Sơn còn có làng đá mỹ nghệ Non Nước tồn tại cách đây hơn 2 thế kỉ, nơi tạo ra nhiều sản phẩm điêu khắc bằng đá vô cùng tinh xảo và mang nét rất riêng của núi Ngũ Hành Sơn. Đến đây, bạn có thể mua những tượng đá về làm quà lưu niệm cho bạn bè và người thân.
  • Vào năm 1990 Ngũ Hành Sơn được Thủ Tướng Chính PHủ ký quyết định công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

Trên đây là tất cả những chia sẽ của Toigingiuvedep.vn về hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về nơi này và nếu bạn chưa từng đến Ngũ Hành Sơn thì hãy sắp xếp để có một chuyến đi gần nhất khám phá địa điểm hấp dẫn này nhé!

Cảm ơn bạn đã đến với bài viết và chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ!

Bài liên quan