Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Anh Đào đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Anh Đào đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản với vẻ đẹp dịu dàng đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng, yên bình cho người ngắm…

hình ảnh ý nghĩa hoa anh đào đẹp

 

Nhắc tới hoa anh đào, có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Đây là quê hương của những cây hoa anh đào nổi tiếng. Hoa anh đào có ba chủ đạo là màu trắng, hồng và đỏ. Khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc những bông hoa bắt đầu nở và tỏa hương thơm ngát. Lúc đầu nó màu trắng rồi dần chuyển sang hồng nhạt. Đặc biệt là trên những cánh hoa có một lớp lông non bao phủ vì thế nó có một tên gọi khác thật hay là Mao Sơn. Khi hoa anh đào nở rộ thì cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đang về. Những cánh hoa bay rơi trong gió đẹp tựa như những bông tuyết.

Thông tin hoa anh đào

  • Tên khoa học: Prunus pseudo cerasus Lindl, là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh.
  • Tên thường gọi: Anh Châu, Chu Đào, Kinh Đào, Lạp Anh, Tử Anh, Hàm Đào, Nhai Mật.
  • Nguồn gốc: có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hàn Quốc và Trung Quốc cho rằng loài hoa này cũng có nguồn gốc từ đất nước của họ.
  • Đặc điểm: là cây thân gỗ, sống lâu năm. Thân cây có màu nâu, nhiều cành, nhiều nhánh. Màu sắc của hoa anh đào rất đa dạng và phong phú như màu hồng nhạt, màu hồng đậm và màu trắng,…; hoa thường nở thành từng chùm hoặc cụm nhỏ.

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

 

Xem thêm: 

Ý nghĩa hoa anh đào

– Anh đào chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp về văn hóa con người và đất nước Nhật. Trước hết, ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản chính là biểu tượng cho vẻ đẹp đặc trưng và trở thành quốc hoa của đất nước này. Ngoài ra, hoa anh đào cũng thể hiện cho vẻ đẹp thanh thoát, trong sáng nhưng không kém phần yêu kiều của người phụ nữ Châu Á.

– Hình hoa anh đào còn tượng trưng cho sức sống tràn trề và mang những thông điệp tích cực về cuộc sống.

– Loài hoa xinh đẹp này còn đại diện cho sự khiêm tốn và nhẫn nhịn trong văn hóa ứng xử của người Nhật. Chính vì thế nước Nhật thường sử dụng hoa anh đào để làm quà tặng cho các quốc gia khác với thông điệp hòa bình, cùng nhau phát triển lành mạnh.

– Theo Đông y, hoa anh đào cũng là một loại thần dược dùng để chữa các bệnh và cải thiện sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Trên đây là tất tần tật những điều về hoa anh đào. Mong bạn đọc đã có những giây phút thư giãn và có thêm cho mình những hiểu biết cũng như cảm nhận được vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này.

Bài liên quan