Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Bằng Lăng tím – Màu của những kỷ niệm

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Bằng Lăng tím – Màu của những kỷ niệm

0 bình luận

Hình ảnh ý nghĩa hoa Bằng lăng tím nhẹ nhàng tạo nên một không gian buồn man mác cho mùa hè với những nhớ mong, với những kỷ niệm khi chia tay…

hình ảnh hoa bằng lăng đẹp nhất

hình ảnh hoa bằng lăng đẹp nhất

 

Nhắc tới hoa bằng lăng, người ta thường liên tưởng ngay đến sự thủy chung và sự trong sáng, ngây thơ của lứa tuổi học trò. Không những thế, theo sự truyền miệng thì hoa bằng lăng có nguồn gốc từ một tích xưa. Đó là một nàng tiên út của vua trời đã phạm quy khiến vua cha nổi giận và biến cô thành hoa bằng lăng.

Thông tin hoa bằng lăng

  • Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa (L.) Pers
  • Tên thường gọi: cây bằng lăng hoa tím
  • Nguồn gốc: có nguồn gốc từ Ấn Độ
  • Đặc điểm: thân cây gỗ, thẳng, bề mặt khá nhẵn nhụi. Lá có hình oval hoặc elip, màu xanh, thường rụng vào mùa. Màu chủ đạo của hoa bằng lăng là tím nhạt, ngoài ra còn có các màu khác như: màu hồng, tím sẫm hoặc tím trắng. Loài hoa này thường nở mùa hè.

Hình ảnh hoa bằng lăng đẹp

Mời bạn cùng Pdp.edu.vn tham khảo bộ hình ảnh hoa bằng lăng đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa bằng lăng

– Màu tím của hoa bằng lăng thể hiện sự gắn bó, tình yêu đẹp của đôi lứa. Tuy nhiên, chính màu tím này cũng gợi nên cho chúng ta khi ngắm những nỗi buồn, sự xa cách của một quan hệ nào đó.

– Hoa bằng lăng còn tượng trưng cho lứa tuổi học sinh ngây thơ, trong sáng bởi hoa thường nở vào mùa hè. Đây là dịp mà năm nào cũng diễn ra những cuộc chia ly đầy lưu luyến của thầy cô và học trò.

hình ảnh ý nghĩa hoa bằng lăng

– Với tán lá rộng, xum xuê nên cây hoa bằng lăng thường chọn để trồng tạo bóng mát tại công viên, đường phố…

– Lá cây hoa bằng lăng khi đun sôi lấy nước uống giúp chữa các bệnh tiểu đường và đau bao tử.

Trên đây là tất tần tật những điều về hoa bằng lăng. Mong bạn đọc đã có những giây phút thư giãn và có thêm cho mình những hiểu biết cũng như cảm nhận được vẻ đẹp của loài hoa ý nghĩa này.

Bài liên quan