Trang chủ Hình ảnh đẹpẢnh Hoa đẹp Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn – Hoa đẹp cho ngày cưới, ngày tết

Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn – Hoa đẹp cho ngày cưới, ngày tết

0 bình luận

Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn vàng, tím, đỏ, hồng…mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc, bền lâu cho ngày tết cổ truyền ở nước Việt Nam ta.

Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn

Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay còn được gọi là hoa dơn, hoa kiếm hay loa kèn kiếm, thuộc chi hoa lay ơn với tên gọi khoa học là Gladiolus, có nguồn gốc từ Châu Phi và Châu Á. Đây là một trong số những loài hoa tết được yêu thích nhất của người dân Việt Nam ta.

Loài hoa này có đặc điểm nhiều cánh dài, xếp đan xem chồng lên nhau tạo thành bông hoa có miệng loe giống như cái loa kèn và nó được mọc dọc theo thân cây lên đến ngọn. Hoa lâu tàn, có nhiều màu sắc đẹp từ màu trắng đến màu hồng, đỏ, tím…nhìn chung màu sắc của nó rất đa dạng và đẹp mắt.

Những hình ảnh hoa lay ơn đẹp nhất

Dưới đây là những hình ảnh hoa lay ơn đẹp nhất mà PDP.EDU.VN đã sưu tầm được trên internet, mời xem và tải về.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Loài hoa này rất lâu tàn, sắc màu tươi đẹp nên thường được sử dụng để làm hoa ngày cưới với ý nghĩa chúc mừng cho đôi vợ chồng trăm năm hạnh phúc, vui vẻ, bền lâu. Và nó thường dùng làm hoa trang trí cho ban thờ tổ tiên trong ngày tết cổ truyền của nước ta để tượng trưng cho sự may mắn, an lành, hạnh phúc, một năm mới phát tài thịnh vượng…

hình ảnh bó hoa lay ơn và ý nghĩa đẹp

hình ảnh bó hoa lay ơn và ý nghĩa đẹp

Hoa lay ơn trắng mang vẻ đẹp thanh tao trong khi lay ơn đỏ thì mang vẻ đẹp của sự mạnh mẽ… Dưới đây là ý nghĩa của hoa lay ơn theo màu sắc mà bạn nên biết:

  • Hoa màu trắng: thể hiện những nét đẹp tinh khôi, thanh tao, thuần khiết thường được sử dụng trang trí cho ngày cưới, hay các nghi lễ tôn giáo để bày tỏ lòng thành kính đối với đấng bề trên…
  • Hoa màu đỏ: mang ý nghĩa cho sự mạnh mẽ, rực rỡ sắc xuân, đam mê, khát vọng cho một tương lai rạng ngời.
  • Hoa màu vàng: một sắc màu tươi tắn, sáng tựa ánh nắng mặt trời mang đến những sắc xuân tươi mới…
  • Hoa màu hồng: là sự pha trộn tinh tế giữa màu đỏ và màu trắng hoặc pha chút màu vàng…mang đến những ý nghĩa cho vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp mơ mộng, nhẹ nhàng, dịu dàng và cũng vô cùng tinh tế giống như thiếu nữ tuổi đôi mươi.

Qua những chia sẻ về thông tin, hình ảnh, ý nghĩa của loài hoa lay ơn ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có được những kiến thức, trải nghiệm vẻ đẹp của loài hoa này được ghi lại từ nhiều góc nhìn, màu sắc khác nhau. Và nếu thấy đẹp thì bạn có thể tải về và lưu lại để sử dụng làm hình nền, ảnh bìa hay tài liệu hoặc chia sẻ cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!

Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Bài liên quan