Cách vẽ Cá Chép đơn giản mà đẹp và ý nghĩa may mắn, tài lộc

Cách vẽ Cá Chép hình xăm, bên cạnh hoa Sen, trông trăng, hoá Rồng…đơn giản mà đẹp, ý nghĩa bằng bút chì, bút sáp, màu nước dành cho các bé, các bạn học vẽ. Tải tranh vẽ Cá Chép đẹp nhất để tham khảo, hướng dẫn bé yêu tô màu.

Cách vẽ Cá Chép đơn giản, đẹp nhất
Cách vẽ Cá Chép đơn giản, đẹp nhất

Cá Chép là một loài sinh vật ở môi trường nước ngọt phổ biến nhiều nơi trên thế giới và loài cá này được xem là hiện thân của Rồng. Trong phong thuỷ, nó mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, an lành, sung túc, thành đạt cho gia chủ hoặc là biểu tượng sức mạnh, cao quý. Vì thế, người ta thường hay treo tranh tường cá Chép trong nhà với mong muốn trên.

Trong văn hoá của người Việt, hình ảnh cá Chép vàng còn được xuất hiện trong câu chuyện đưa ông Táo Quân về chầu trời vào 23 tháng chạp hàng năm.

Bạn muốn học vẽ cá chép để có thể tự tay vẽ lên những bức tranh phong thuỷ, hoặc vẽ hình xăm con cá Chép độc đáo, đẹp nhất theo ý tưởng của bản thân hoặc đơn giản là hướng dẫn cho con yêu của mình tập vẽ, tô màu hình con cá…Trong bài viết hôm nay, Tôigìngiữvẻđẹp.VN xin được mách nhỏ bạn cách vẽ hình con cá Chép đơn giản dưới này, mời cùng tham khảo nhé!

Cách vẽ Cá Chép đẹp, đơn giản

Đầu tiên các bạn cần chuản bị các dụng cụ cần thiết gồm: giấy vẽ, bút chì, bút màu, màu nước, sáp (tuỳ sở thích), cục tẩy. Sau đó thực hiện lần lwotj theo các bước sau đây:

– Bước 1: Vẽ phác hoạ đầu cá

Phác hoạ phần đầu cá

– Bước 2: Vẽ phác hoạ thân và đuôi, vây cá

  • Vẽ thân cá

Vẽ thân cá

  • Vẽ đuôi cá

Vẽ đuôi cá

  • Vẽ vây hai bên thân cá

Vẽ vây hai bên thân cá

– Bước 3: Vẽ phác hoạ tạo khuôn mặt con cá

Vẽ tạo khuôn mặt cho cá

– Bước 4: Vẽ vây sống lưng, mang và các đường gân của vây cá

Vẽ vây cá

– Bước 5: vẽ mắt, vẩy, và râu cho cá

Vẽ vẩy cá

– Bước 6: chỉnh sửa và tô màu

Chỉnh sửa lại và xoa đi các nét thừa rồi tô màu làm nổi bật hình con cá.

Hoàn thiện và tô màu

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước vẽ hình con cá Chép. Sau đây là các hình vẽ, cách vẽ khác về cá Chép  đẹp, đơn giản để bạn tham khảo. Hãy tải về máy và luyện tập nhé!

Những cách vẽ, hình vẽ Cá Chép đẹp, đơn giản

Xem thêm:

Tôigìngiữvẻđẹp.VN mong rằng thông qua những chia sẻ về hình vẽ cá Chép ở trong bài viết này, các bạn sẽ có thêm các kỹ năng để vẽ lên được những bức tranh hình con cá Chép đẹp để sử dụng cho các mục đích mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công và may mắn!