Trang chủ Tại sao Con Càng Đước Là Con Gì? Giá Bao Nhiêu Một Kg?

Con Càng Đước Là Con Gì? Giá Bao Nhiêu Một Kg?

0 bình luận

Con Càng đước là con gì? Thịt con càng đước làm món gì ngon? Có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Con Càng đước khổng lồ bao nhiêu kg?

Con Càng đước còn được biết đến với tên gọi là Rùa răng hay Rùa đầu vàng. Trong môi trường sống của Càng đước, Càng đước thuộc nhóm động vật quý hiếm được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta hãy cùng Toigingiuvedep.vn tìm hiểu những kiến thức về loài vật thú vị này nhé!

Con càng đước là con như thế nào? 

Càng đước hay còn gọi là rùa răng thường sinh sống ở Đông Nam Á, phân bố rải rác ở các vùng đầm lầy hay ao hồ. Loài vật này thuộc nhóm động vật quý hiếm, thức ăn chủ yếu là những loài sống ở nước. 

Con càng đước có cái đầu màu vàng hoặc cam kèm các đốm đen. Trán, hàm và cổ thì có màu vàng với các dải sẫm màu hơn. Mai của nó có màu xám đậm, khá mịn và có hình vòm với chiều dài có thể đạt 470mm.

Ngoài ra, yếm của rùa răng có hai mặt với hình dạng khác nhau: Bờ trước lồi, bờ sau khuyết, bờ bên của phần sau lại thẳng, giúp nó trông như đang mặc một bộ giáp to lớn và mạnh mẽ. Rùa răng là loài có kích thước cơ thể lớn với chiều dài cơ thể trung bình khoảng từ 50 – 53cm, trọng lượng từ 5 – 10kg. Con trưởng thành có thể đạt tới 15kg. 

Giá con càng đước bán bao nhiêu? 

Giá của con càng đước là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây là loài động vật quý hiếm, hơn nữa còn nằm trong danh sách được bảo tồn. Do đó các hoạt động về buôn bán, đánh bắt đều bị nghiêm cấm. Hơn thế nữa loài càng đước này có ý nghĩa lớn về mặt y học nên giá thành của chúng rất cao. Giá càng đước được chia như sau: 

  • Càng đước thương phẩm

Càng đước loại này có giá 400.000 vnđ/con; giao động tầm 1-1,5 kg. Nhưng giá này chỉ có khi mua với số lượng lớn ở trang trại, nếu mua ngoài thị trường mức chênh lệch có thể là từ 100,000 – 200.000 vnđ/ con.

  • Càng đước giống

Giống đực có giá giao động là 600.000 vnđ/con; càng đước cái có giá giao động là 800.000 vnđ/con.

  • Càng đước con mới nở

Loại này có giá cao nhất là 1.000.000đ/con.

Trên là giá của càng đước tùy vào mục đích của mình mà bạn sẽ chọn loại cần đước phù hợp. Chú ý nên chọn những con nhanh nhẹn, khỏe mạnh, có tuổi thọ thấp để có thể tăng khả năng sinh sản tốt nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là tất cả những kiến thức thú vị về con Càng đước – một loài rùa độc đáo. Mong rằng sau bài viết của Toigingiuvedep.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài vật đặc biệt này cũng như có được những thông tin hữu ích cho mình!

Bài liên quan