Trang chủ Tại sao Con Dắt Là Con Gì? Cháo Dắt Là Cháo Gì? Có Ngon Không?

Con Dắt Là Con Gì? Cháo Dắt Là Cháo Gì? Có Ngon Không?

0 bình luận

Con dắt là con gì? Cháo dắt là cháo gì? Con dắt và con hến có giống nhau không? Sự khác nhau giữa con dắt sống ở biển và nước ngọt. Con dắt biển nấu canh được không?

Việt Nam có rất nhiều món ngon và nhiều món đặc sản của vùng miền. Hôm nay Toigingiuvedep.vn sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn vô cùng ngon đó là cháo dắt. Vậy con dắt là con gì? Và cháo dắt là cháo gì? Hãy cùng giải đáp các câu hỏi này nhé!

Con dắt là con gì_?Cháo dắt là cháo gì?

Con dắt là con gì? Cháo dắt là cháo gì?

Con dắt là con gì?

Con dắt thuộc loài vật thân mềm, có 2 mảnh vỏ cứng bên ngoài. Con dắt có màu đen sậm lẫn trắng đục, có kích thước nhỏ hơn con hến khá nhiều, chỉ bằng đầu ngón tay của người lớn. Nơi sinh sống thích hợp của loài này là vùng nước lợ ven biển. Chúng thường trốn xuống dưới cát để tránh kẻ thù, bảo vệ bản thân và tìm kiếm thức ăn.

Chúng hay bị nhầm lẫn với con hến hay ngao, chỉ những ai đã từng ăn hay thấy nhiều mới dễ dàng nhận ra chúng. Thông thường con dắt sẽ đi tìm kiếm thức ăn vào mỗi buổi sáng nên người dân thường phải dậy từ sáng sớm để đi bắt chúng. Và họ bắt chúng bằng những dụng cụ chuyên biệt như là vợt lưới.

Con dắt có kích thước nhỏ nên thịt của chúng cũng rất bé. Chúng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như cháo dắt, bánh dắt, canh dắt…

Cháo dắt là gì?

Cháo dắt từ lâu đã trở thành đặc sản ở vùng biển. Món cháo này thơm ngon ngọt, vị dắt chắc chắn ăn vào là nhớ mãi không quên. Cháo dắt gồm các nguyên liệu chính là gạo và dắt ăn rất ngon và mát. Đây là món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích.

Con dắt sau khi được sơ chế sẽ được tẩm ướp gia vị rồi xào săn lại. Nước luộc dắt được tận dụng để nấu cháo tạo ra hương vị đặc trưng. Khi bạn thưởng thức cháo sẽ được ăn cùng với thịt dắt được xào chín, thêm chút ớt, rau thơm là hoàn hảo.

Những món ngon khác được chế biến từ con dắt

Con dắt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Sau đây là một vài ví dụ: 

  • Canh dắt: Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ mát vào mùa hè; 
  • Món con dắt xúc bánh đa: Con dắt và bánh đa đều là đặc sản ở các tỉnh khu vực trung bộ và đây là món ăn kết hợp hai đặc sản này; 
  • Món trứng chiên con dắt: Món trứng chiên dắt vừa mới chiên xong sẽ nóng và hương thơm lan tỏa cùng với màu vàng rất đẹp mắt; 

Và một số món được chế biến từ con dắt như: Cơm chiên dắt, con dắt xào rau muống, món bún dắt.

Xem thêm:

Kết luận

Cảm ơn bạn đã xem bài viết của Toigingiuvedep.vn. Mong là bài viết giúp bạn hiểu hơn về món ăn và loài vật thú vị này.

Bài liên quan