Trang chủ Tại sao Hảo Hán Là Gì? Tìm Hiểu Trend Meme Hảo Hán Trên Facebook

Hảo Hán Là Gì? Tìm Hiểu Trend Meme Hảo Hán Trên Facebook

0 bình luận

Hảo hán là gì? Hảo hán trên Facebook, tiktok nghĩa là gì? Hảo Hán tiếng Anh là gì? Có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc khi xuất hiện trào lưu meme hảo hán trên MXH

Mỗi khi chúng ta xem phim hay xem một thông tin gì đó trên mạng xã hội, hoặc có thể đơn giản chỉ là nhắn tin với bạn. Chúng ta sẽ bắt gặp từ “Hảo hán”. Vậy hảo hán là gì?. Các thông tin dưới đây của Toigingiuvedep.vn sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Hảo hán có nghĩa là gì?

Trong xã hội xưa của Trung Quốc, hảo hán là những người mà có tấm lòng tốt, ý chí kiên trung, dũng cảm, sẵn sàng ra tay cứu giúp cho kẻ yếu hơn. Cụm từ này có thể dành cho cả những người đàn ông và phụ nữ.

Có thể thấy rằng hảo hán là hình ảnh đại diện cho người tốt bụng, thường xuyên hành hiệp trượng nghĩa. Ngày nay, cụm từ “hảo hán” được thay bằng các cụm từ khác như người tốt, anh hùng để chỉ những người mạnh mẽ, chí khí,…

Hảo hán là gì trên facebook?

Tương tự với ý nghĩa của bản gốc, tuy nhiên giới trẻ đã sử dụng “hảo hán” với ý nghĩa phong phú hơn. Vậy hảo hán có nghĩa là gì là gì theo cộng đồng trên mạng Facebook? 

Khi bạn thấy một ai đó đang cố gắng hành động giống như trượng nghĩa, nhưng không thành, bạn có thể sử dụng cụm từ “hảo hán”. Hoặc bạn có thể sử dụng để chỉ một người nào hay có những hành động, lời nói không bình thường, khiến người khác cảm thấy hài hước hoặc khó tin đến bất ngờ.

Meme hảo hán?

Từ hảo hán được sử dụng thành trend nên cũng được nhiều người phát triển thành chế ảnh là những meme vui nhộn và chia sẻ với nhau qua các bài đăng trên Facebook hay bình luận trong các bài đăng. Những hình ảnh hảo hán được nhiều người chế vui bằng cách ghép hình ảnh những nhân vật hảo cùng với những hành động thể hiện ý bạn muốn nói. Hoặc đơn giản là thêm chữ vào các hình ảnh anh hùng hảo hán có sẵn và bình luận hoặc đăng tải lên Fanpage Facebook. Đây là một kiểu chế ảnh đang hot trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Ví dụ: Từ bộ phim hoạt hình dài tập Tít và Mít từng được phát sóng trên VTV vào những năm 2005 là khởi nguồn cho phong trào meme này. Trong một tập phim, nhân vật cậu bé Tít sau khi đọc xong tác phẩm Thủy Hử đã phải thốt lên “Tuyệt quá, tuyệt quá, thế mới là hảo hán chứ!”.

Xem thêm:

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này, mong những thông tin ở trên mà Toigiuginvedep.vn đã cung cấp, sẽ giúp ích cho bạn!

Bài liên quan