Trang chủ Tại sao Đạn Mã Tử Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Giải Đáp Tại Đây

Đạn Mã Tử Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Giải Đáp Tại Đây

0 bình luận

Đạn mã tử là gì? Đạn mã tử dùng để làm gì? Tại sao lại gọi như vậy? Có lẽ bạn sẽ tò mò muốn biết. Chần chờ gì nữa, xem ngay!

Trong phim thường hay chiếu các cảnh quay bắn súng. Vậy câu hỏi được đặt ra là đạn được sử dụng trong phim là đạn thật hay đạn giả? Dưới đây là bài viết nói về đạn mã tử sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này.

Đạn mã tử là đạn gì?

Trong tiếng Hán Việt, “mã” có nghĩa là giả, bề ngoài, còn “tử” có nghĩa là chết. Mã tử có nghĩa là chết giả!

Đạn mã tử là loại đạn giả không có đầu đạn hoặc đầu đạn làm bằng giấy, nhựa. Nhưng mà điều đặc biệt là loại đạn này vẫn sẽ có vỏ và thuốc súng.

Đạn mã tử khi bắn có ánh chớp lửa, tiếng nổ và khói như đạn thật. Mặc dù không gây sát thương khi bắn, nhưng nếu ở cự ly rất gần thì có thể gây đau, xước, chảy máu… Có khá nhiều vụ tử vong vì người dùng không biết sử dụng loại súng này. 

Ví dụ: Tài tử Alec-Baldwin đóng phim, bắn đạn mã tử, làm chết đạo diễn hình ảnh.

Đạn mã tử được dùng để làm gì?

Đạn mã tử là một sản phẩm quân dụng:

Đạn này được dùng khi tập trận giả, súng lệnh cho lễ thượng kỳ, chào tiễn biệt (lễ hạ huyệt). Trong quân đội, tân binh được trang bị đạn mã tử để “tiếng nổ mã tử” giúp cho các lính mới cảm thấy hồi hộp và ly kỳ như thật trong trường hợp thực tập đánh trận giả. Như vậy, viên đạn là một sản phẩm quân sự. Nó chỉ hữu ích đối với giờ học tập của chương trình huấn luyện chiến thuật quân sự.

Ðạn mã tử không phải là “rubber bullets,” mà là đạn dùng trong huấn luyện chiến thuật. Thời chiến tranh ở Việt Nam, đạn mã tử chỉ gây ra tiếng nổ chứ không bắn ra đầu đạn. Ngày nay, đạn mã tử bắn ra sáp màu (đỏ) để đánh dấu là các binh sĩ bị bắn khi tập trận.

Xem thêm:

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Toigingiuvedep.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ được đạn mã tử là gì, có nguy hiểm không. Ngoài những thông tin trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin thú vị khác trong web của chúng tôi.

Bài liên quan