Trang chủ Tại sao Tại Sao Mạng Mobi Mất Sóng? Mobifone Đã Giải Thích Ra Sao?

Tại Sao Mạng Mobi Mất Sóng? Mobifone Đã Giải Thích Ra Sao?

0 bình luận

Tại sao mạng mobi mất sóng? Tại sao mạng mobifone không có dịch vụ vào ngày 24/10 và ngày 4/1/2023? Mobifone giải thích như thế nào về sự cố mạng 4g và esim bị lỗi.

Vào 24/10 và 4/1/2023 người sử dụng mạng di động Mobi tại Thành phố Hồ Chí Minh bị mất sóng, không có dịch vụ. Cùng Toigingiuvedep.vn tìm hiểu tại sao mạng Mobi mất sóng và cách khắc phục dễ, hiễu quả nhất.

Tại sao mạng mobi mất sóng?

1. Mobifone bị mất sóng 24/10

Vào tháng 10/2022, hàng loạt người dùng ở phía Nam mạng mobi đã gặp sự cố mất sóng. MobiFone ngay lập tức gửi lời xin lỗi về tình trạng mạng chập chờn khi có sóng, khi lại không có dịch vụ và đã cho biết nguyên nhân. Là do đang tiến hành nâng cấp và cần khởi động hệ thống nên mới “ảnh hưởng tới người dùng trong thời gian ngắn”

2. Mobifone mất sóng 4/1/2023

Tuy nhiên, vào đầu năm nay 1/2023, mạng mobi mất sóng trong tình trạng dài, có khu vực hơn 19h vẫn chưa thể kết nối lại, vẫn luôn trong tình trạng không có dịch vụ. Đứng trước sự việc trên đại diện MobiFone xác nhận tình trạng kết nối tại TP HCM gặp gián đoạn, hệ thống có hiện tượng nghẽn cục bộ, khách hàng tại một số khu vực khó sử dụng dịch vụ. Hiện tại, công ty đang triển khai các biện pháp khắc phục, những vẫn chưa có thông báo chi tiết về nguyên nhân và phạm vi ảnh hưởng.

Tại sao mạng mobifone không có dịch vụ?

Có nhiều lý do khiến sim MobiFone không có sóng, dịch vụ. Nhưng chủ yếu lỗi khách hàng thường gặp sẽ rơi vào các nguyên nhân sau:

  • Thẻ sim bị hỏng vi mạch
  • Sim bị chặn chiều và đã bị thu hồi về kho số
  • Sim hoạt động ngoài vùng phủ sóng
  • Dùng phôi sim 4G trên iPhone bản LOCK (bản khóa mạng)
  • Hệ thống MobiFone đang nâng cấp

ESIM MobiFone bị mất sóng

eSIM khá tiện lợi vì đã tích hơn sẵn trên di động, tuy nhiên trong nhiều trường hợp vẫn bị mất sóng như sim vật lý thông thường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 1 trong các lý do sau đây:

  • Lỗi hệ thống.
  • Do người dùng đến các nơi hải đảo, vùng sâu vùng xa.
  • Tắt kích hoạt 2 sim trên máy.
  • Do sim bị khoá

Mạng 4G MobiFone bị lỗi hôm nay

Hiện tượng sim MobiFone bị mất sóng 4G xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có hướng xử lý thích hợp.

Để xử lý tình trạng mạng mất sóng 4G, chập chờn khiến lướt web bị gián đoạn người dùng cần tìm ra lý do thuê bao mình gặp phải.

1. Do sim điện thoại MobiFone bị hỏng

Sim điện thoại có vấn đề thì quá trình kết nối, cập nhật sóng di động sẽ bị chập chờn nên xảy ra lỗi trên. Có thể lúc này sim của người dùng đã bị hư, bị hỏng. (Chi tiết Thủ tục làm lại sim MobiFone bị hỏng).

Cách xử lý: Trong trường hợp này người dùng có thể liên hệ tổng đài để được kiểm tra kỹ thuật trên sim hoặc đến cửa hàng giao dịch MobiFone để làm lại sim.

2. Do thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Khi người dùng di chuyển đến các khu vực ngoài vùng phủ sóng hoặc vùng sóng yếu thì tốc độ 4G không được đảm bảo.

Cách xử lý: Di chuyển đến khu vực có sóng 4G mạnh để điện thoại cập nhật lại 4G tiếp tục sử dụng.

3. Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng

Khi nhà mạng MobiFone gặp lỗi và xử lý sự cố khiến quá trình dùng mạng 4G bị chập chờn, không ổn định. Thông thường lỗi này xuất hiện đồng loạt ở nhiều thuê bao trong cùng 1 phạm vi nên người dùng hãy xem thử mọi người xung quanh mình có gặp lỗi không?

Cách xử lý: Hãy liên hệ ngay với tổng đài của MobiFone để được kiểm tra sóng 4G tại khu vực mình đang sinh sống. Lỗi này là do nhà mạng nên người dùng phải đợi MobiFone khắc phục và tiếp tục truy cập.

4. Điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3G không hiển thị 4G

Trường hợp thiết bị chỉ hiển thị 3G không hiện 4G có thể do người dùng cài đặt chế độ truy cập mạng trên máy.

Cách xử lý: Kiểm tra lại phần cài đặt mạng trên điện thoại và chuyển sang chế độ 4G/LTE hoặc tự động chuyển chế độ mạng như LTE/3G/2G.

Ở chế độ 4G/LTE: Điện thoại sẽ luôn cho phép truy cập mạng ở tốc độ cao nhất.

Ở chế độ LTE/3G/2G: Điện thoại sẽ chủ động chuyển chế độ dữ liệu mạng nếu ở vùng không có 4G thì sẽ chuyển sang 3G…

5. Không bật được dữ liệu 4G MobiFone trên điện thoại

Nếu người dùng đang sử dụng sim 4G và có đăng ký gói 4G nhưng lại mở dữ liệu mạng không thành công thì có thể do thiết bị gặp lỗi bị xung đột phần mềm, lỗi kĩ thuật…

Cách xử lý: Lúc này người dùng chỉ cần tắt máy khởi động lại. Sau đó người dùng vào phần cài đặt bật lại dữ liệu mạng/dữ liệu di động. Cách làm này sẽ giúp điện thoại cập nhật lại sóng và hỗ trợ quá trình 4G của người dùng.

Kết luận:

Như vậy, bạn và Toigingiuvedep.vn đã tìm hiểu được nguyên nhân tại sao mạng mobi mất sóng? Tại sao mạng mobifone không có dịch vụ? Và một số cách khắc phục khi gặp tình trạng này. Nhớ theo dõi TOIGINGIUVEDEP.VN để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan