Trang chủ Là gì Hà Nàm Là Gì? Nguồn Gốc Của Thuật Ngữ Hà Nàm Là Từ Đâu?

Hà Nàm Là Gì? Nguồn Gốc Của Thuật Ngữ Hà Nàm Là Từ Đâu?

0 bình luận

Hà Nàm là gì? Nguồn gốc của thuật ngữ “Hà Nàm” là từ đâu bạn có tò mò không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thông tỏ chủ đề này.

Bạn có từng nghe hay biết đến cụm từ “hà nàm” bao giờ chưa? Nó có vẻ như quá là xa lạ với tất cả chúng ta đấy nhỉ? Tôi cũng chỉ mới biết đến từ ngữ này thông qua một bài viết trên báo về một số món ăn đặc sản nghe tên đã thấy kinh dị như: hà nàm rắn, hà nàm chuột, hà nàm heo…. Tôi đã rất tò mò nên đã đi tìm hiểu xem cụ thể “hà nàm” là gì mà sao nghe lại lạ thế. Bạn có thấy tò mò không?

Sau khi đã tìm hiểu và thông rõ chủ đề này thì tôi rất muốn chia sẻ nó tới mọi người để biết đâu đó trong cuộc sống chúng ta nếu có bắt gặp sẽ không bị ngỡ ngàng ngơ ngác. Kính mời quý bạn độc giả đón đọc cùng với Toigingiuvedep.vn nhé!

Hà Nàm là gì?

Hà Nàm nghĩa là gì

Hà Nàm nghĩa là gì

Hà Nàm được biết đến không phải là những từ ngữ tiếng Việt thông thường mà nó là một thuật ngữ trong y học cổ truyền Trung Quốc dùng để chỉ giai đoạn đầu tiên của thai kỳ (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của mẹ). Do đó nếu bạn tìm kiếm trong từ điển tiếng Việt, bạn có thể sẽ không tìm thấy định nghĩa chính thức của cụm từ này.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc:

Hà: có nghĩa là thụ thai

Nàm: có nghĩa là năm tuổi

Như vậy có thể hiểu Hà Nàm là bào thai, giai đoạn đầu tiên mới được thụ thai.

Nguồn gốc của thuật ngữ “hà nàm”

Nguồn gốc của thuật ngữ hà nàm

Nguồn gốc của thuật ngữ hà nàm

Nguồn gốc của thuật ngữ “hà nàm” là từ y học cổ truyền Trung Quốc. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thai kỳ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn được coi là quan trọng và có ý nghĩa riêng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

“Hà nàm” là thuật ngữ chỉ giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, bắt đầu từ lúc thai nhi mới được thụ thai cho đến khi tròn ba tháng tuổi (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của mẹ). Trong giai đoạn này, thai nhi bắt đầu phát triển và hình thành các cơ quan, bộ phận cơ thể cơ bản.

Từ “hà nàm” được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc và được áp dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Hiện nay, cụm từ “hà nàm” đã được sử dụng rộng rãi trong ngôn ngữ hàng ngày ở một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Một số món ăn mang tên hà nàm

Theo tôi được biết thì hà nàm được xem là thứ thần dược giúp cường dương nổi tiếng được các quý ông săn lùng, tin dùng nhất là các món ăn hà nàm (bào thai động vật) như: hà nàm rắn, hà nàm chuột.

Hà Nàm rắn

Hà Nàm rắn

Dưới đây là một số món ăn mang tên hà nàm phổ biến.

  • Hà nàm rắn: Đây là một món ăn khá là kinh dị được làm từ trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy, “tươi” ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ, rồi nhúng qua nước lẩu, còn chưa cần chín đã được các quý ông đưa vào miệng.
  • Hà nàm chuột: Chuột non trong bào thai còn đỏ hỏn, không qua chế biến nhưng lại được cho là “sạch nhất” bởi còn chưa rời bụng mẹ, là món ăn kinh dị tăng cường sinh lực cho quý ông.
  • Bắp chuối hà nàm: bắp chuối mới nhú, chưa tách nải, bẹ chuối vẫn màu xanh chứ không nâu đỏ như chúng ta vẫn thấy bày bán. Chỉ cần lột bỏ vài cái vỏ thì phần bên trong tươi non có thể ăn được
Bắp chuối hà nàm

Bắp chuối hà nàm

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới thuật ngữ “hà nàm” mà tôi biết được và muốn chia sẻ đến mọi người. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, bất ngờ khi bắt gặp cụm từ “hà nàm” ở đâu đó trong cuộc sống.

Cuối cùng, Toigingiuvedep.vn xin chúc các bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc!

Bài liên quan