Trang chủ Là gì Asexual Là Gì? Giải đáp Những Thông Tin Liên Quan Đến Asexual

Asexual Là Gì? Giải đáp Những Thông Tin Liên Quan Đến Asexual

0 bình luận

Asexual là gì? Aromantic asexual là gì? Pansexual là gì? Demisexual là gì? Aroace là gì? Người vô ái, vô tính là gì? toàn tính là gì? Cùng đi tìm lời giải đáp ngay

Thuật ngữ Asexual có vẻ còn khá mới lạ đối với chúng ta, nhưng ở các nước Âu Mỹ thì lại khá quen thuộc. Vậy Asexual là gì? Cùng chúng tôi khám phá những thông tin về thuật ngữ Asexual nhé!

Asexual là gì?

Thuật ngữ Asexual trong tiếng Việt có nghĩa là người vô tính. Đây là cộng đồng những người không có hứng thú tình dục đối với bất kỳ giới tính nào khác. Người vô tính không né tránh tình dục vì sợ hãi hay do mất cân bằng hormone và việc bản thân là người vô tính cũng không đồng nghĩa với việc bạn có kết hôn và sinh con hay không.

Người vô tính là gì?

Người vô tính (Asexual): là một trong những xu hướng tình dục LGBT nhưng ít phổ biến hơn và ít được biết đến hơn. Nhiều người nhầm lẫn vô tính là tình trạng ở những người “lãnh cảm”, “bất lực”, tuy nhiên đây là xu hướng khác ở người không hoặc ít cảm thấy hấp dẫn về mặt tình dục.

Người vô ái là gì?

Người vô ái (aromantic) là người không có cảm xúc yêu đương lãng mạn với bất kỳ ai. 

Pansexual là gì?

Pansexual là một thuật ngữ tiếng anh mà dịch sang tiếng Việt có nghĩa là toàn tính luyến ái, chỉ sự hấp dẫn tình dục hoặc tình cảm với bất kỳ giới tính nào.

Toàn tính là gì?

Toàn tính là một xu hướng tính dục độc lập hoặc là một nhánh của song tính. Người toàn tính có được sự hấp dẫn với mọi người, cả nam, nữ lẫn những người phi nhị nguyên giới.

Aromantic asexual là gì? Aroce là gì?

Aromantic Asexual: có thể nói là không có hoặc cực ít bị thu hút, hấp dẫn tình cảm.

Aroace là viết tắt của từ Aromantic Asexual và đôi khi nó cũng viết thành Aro Ace. Vậy Aroace nói đến người Vô ái (Aromantic), Vô tính (Asexual).

Aromantic là gì?

Aaromantic hay người vô ái là người không có cảm xúc yêu đương lãng mạn với bất kỳ ai. Đây là những xu hướng tình dục – tình cảm hiếm có, bên cạnh đồng tính, dị tính, song tính và chuyển giới…

Demisexual là gì?

Demisexuality hay Á tính luyến ái chỉ những người có sự hấp dẫn về mặt tình dục khi và chỉ khi họ có được sự kết nối tình cảm và sự tin tưởng đối với người kia.

Xem thêm:

Kết luận

Toigingiuvedep.vn đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản về Asexual qua bài viết trên. Qua đó mong rằng mỗi người chúng ta nên có một cái nhìn khách quan hơn để có thể chia sẻ, đồng cảm và cư xử với họ như những người bình thường khác, không kỳ thị hay phân biệt đối xử với người vô tính.

Bài liên quan