Trang chủ Là gì Overthinking Là Gì? Làm Sao Để Ngưng Overthinking?

Overthinking Là Gì? Làm Sao Để Ngưng Overthinking?

0 bình luận

Overthinking là gì trong tình yêu? Overthinker la gì? người overthinking là gì? hội chứng overthinking có phải là bệnh không? Làm sao để stop overthinking?

Khi đối mặt với quá nhiều vấn đề từ công việc cho đến sinh hoạt hằng ngày, nhiều người rơi vào trạng thái overthinking. Vậy overthinking là gì? Đâu là nguyên do và những dấu hiệu là gì? Hãy cùng TOIGINGIUVEDEO.VN tìm hiểu.

Overthinking là gì?

Overthinking là biểu hiện của hội chứng rối loạn lo âu. Người bệnh thường có cảm giác lo lắng quá mức đối với một tình huống hoặc sự việc, thậm chí là lo lắng rất vô lý. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm trí nhớ, trầm cảm và tự kỷ.

Overthinking là gì trong tình yêu?

Overthinking, hay hành động overthink, được hiểu là tình trạng suy nghĩ quá nhiều. Bạn liên tục đánh giá và cảm thấy không hài lòng, đau khổ với những suy nghĩ mà bạn có. Tâm trí bạn xoay quanh những vấn đề lặp đi lặp lại nhiều đến mức chúng gây cản trở đến cuộc sống của bạn.

Overthinking có phải là bệnh không?

Overthinking là một căn bệnh

Theo thạc sĩ tâm lý Võ Minh Thành, giảng viên khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thì khi đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống, người trẻ thường mắc phải “căn bệnh” overthinking – suy nghĩ nhiều về một sai lầm trong quá khứ và lo lắng thái quá về những chuyện ở tương lai.

Hội chứng overthinking là gì?

Overthinking là suy nghĩ quá nhiều, tiêu cực hóa mọi thứ trong một vấn đề đã xảy ra hoặc sắp xảy ra. Hội chứng này được chia thành hai dạng: Ruminating (Hồi tưởng về quá khứ) và Worrying (Lo lắng cho tương lai).

Ruminating overthinking: là khi một vấn đề đã diễn ra và có kết quả nhưng bạn vẫn bị phân tâm và suy nghĩ đến nó. Worrying overthinking: là khi một sự kiện sắp xảy ra, bạn nghĩ đến hàng tá tình huống xấu có thể xuất hiện.

Người Overthinking là gì? Overthinker là gì?

Overthinker hay người Overthinking là những người có thói quen phóng đại tiểu tiết, và suy nghĩ quá mức dẫn đến âu lo, sợ hãi về những thứ không xảy ra.

Làm sao để stop overthinking?

 1. Tự đánh lạc hướng bản thân khi bạn suy nghĩ quá nhiều
 2. Ghi các ý nghĩ ra giấy
 3. Dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để lo lắng
 4. Chia sẻ suy nghĩ với một người khác
 5. Cố gắng nhìn nhận vấn đề như một thử thách
 6. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh
 7. Thực hiện từng bước nhỏ và chủ động hướng tới một giải pháp
 8. Học cách sống trong hiện tại
 9. Tìm ra những tác nhân khiến bạn suy nghĩ quá nhiều
 10. Nghĩ tốt về bản thân
 11. Không để nỗi sợ thất bại hoặc thất vọng cản trở bạn
 12. Học cách nhận biết những kiểu biến dạng nhận thức
 13. Tìm đến chuyên gia trị liệu để được giúp đỡ

Xem thêm:

Kết luận

Overthinking là tình trạng thường gặp không chỉ ở giới trẻ như Gen Z, Gen Y mà còn cả những thế hệ trưởng thành hơn thế. Với bài viết overthinking là gì của Toigingiuvedep.vn, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn để có thể tránh tình trạng này làm ảnh hưởng đến bản thân mình.

Bài liên quan