Trang chủ Là gì Chạn Vương Là Gì? Chỉ Những Ai Ở Việt Nam, Bạn Có Muốn Biết

Chạn Vương Là Gì? Chỉ Những Ai Ở Việt Nam, Bạn Có Muốn Biết

0 bình luận

Chạn vương là gì? Chó chui gầm chạn là gì? Chạn vương tiếng Anh là gì? ở Việt Nam chạn vương chỉ những ai? Vì sao gọi Tuấn Hưng là chạn vương? Cùng TOIGINGIUVEDEP.VN tìm hiểu nhé

 

 

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok sử dụng từ Chạn vương để mô tả một người nào đó. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của từ Chạn Vương này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu Chạn Vương là gì? Ý nghĩa của Chạn Vương trong bài viết dưới đây nhé.

Chạn Vương là gì?

Chạn Vương hay còn gọi là Vua Chạn là tiếng lóng dùng để chỉ những người Đàn ông chỉ dựa vào việc cưới được vợ giàu, gia thế “khủng” để có cuộc sống giàu sang phú quý mà không cần phải lao động, vất vả. Sau khi kết hôn, họ sống dựa dẫm vào vợ, vào nhà vợ chỉ hưởng thụ chứ không chịu chăm chỉ lao động kiếm tiền.

Vì vậy, Chạn Vương có thể hiểu là những người Đàn ông lấy vợ giàu, dựa dẫm vào gia đình vợ cả đời hạnh phúc không phải lo lắng về tiền bạc, nghèo khó.

Chó chui gầm chạn là gì?

Giải thích từ “chạn”: Thứ đồ bằng gỗ hoặc tre, có nhiều ngăn, thường dùng để đựng bát đĩa, thức ăn.

Nghĩa đen: Chó muốn chui gầm chạn phải quỳ gối, khom lưng mới vào được. Ý muốn nói con chó vì sợ hãi điều gì đó nên chui dưới gầm chạn, không dám lên tiếng cũng không dám động đậy. Điều duy nhất mà con chó có thể làm đó là rên ư ử rất đáng thương.

Nghĩa bóng: “Chó chui gầm chạn” ý chỉ những người đàn ông ở rể phải chịu cảnh tủi nhục, không có tiếng nói trong gia đình

Chạn Vương tiếng anh là gì?

Chạn Vương trong tiếng anh là King of Cupboard.

Chạn vương Việt Nam chỉ những ai?

1. Chạn vương Tuấn Hưng

Tuấn Hưng là một nam ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt. Anh có sự nghiệp hoành tráng và được nhiều khán giả hâm mộ.

Tuy nhiên, nam ca sĩ bị anti fan gắn mác “chạn vương” khi kết hôn với người vợ doanh nhân kém 12 có gia thế “siêu khủng”. Dẫu vậy, Tuấn Hưng không chú ý với những lời gièm pha, đồn thổi trên mạng mà chỉ tập trung cho sự nghiệp và chăm sóc cho gia đình nhỏ.

2. Chạn vương Thanh Bùi

Thanh Bùi là một ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng tại thị trường âm nhạc Việt. Nam ca sĩ đã từng sáng tác và kết hợp với nhiều ngôi sao quốc tế hàng đầu.

Tuy vậy, nam ca sĩ cũng bị cộng đồng mạng gọi là “chạn vương Việt Nam” sau khi kết hôn. Được biết, vợ của Thanh Bùi có dòng dõi trâm anh thế phiệt gốc Hoa. Gia đình nhà vợ sở hữu khối lượng lớn chuỗi nhà hàng, bất động sản, cao ốc,…

3. Chạn vương Bình Minh

Danh xưng “chạn vương” của Bình Minh bắt đầu khi anh kết hôn với giám đốc Marketing của khách sạn Caravelle – Anh Thơ. Vợ của anh là một người giỏi giang, giữ chức vụ cao trong khách sạn có tiếng tăm. Trước đó, cô còn được biết đến là một giảng viên đại học. Dù danh xưng “chạn vương” chả mấy hay ho nhưng cũng không gây ảnh hưởng gì tới anh. Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của nam diễn viên vẫn rất hạnh phúc.

Vì sao gọi Tuấn Hưng là chạn vương?

Hưng chạn đại vương là biệt danh mà cộng đồng mạng đặt cho ca sĩ Tuấn Hưng chỉ vì anh lấy được cô vợ gia thế giàu có mặc dù nói ra Tuấn Hưng giàu có và làm ra nhiều tiền không kém gì vợ nhưng do những người đố kỵ nên đặt cho anh danh hiệu trên.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ Chạn Vương là gì Ý nghĩa của Chạn Vương. Mong rằng bài viết Toigingiuvedep.vn mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn.

Bài liên quan