Trang chủ Là gì 14-2 Là Ngày Gì? Valentine Đỏ Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Này

14-2 Là Ngày Gì? Valentine Đỏ Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Này

0 bình luận

14-2 là ngày gì? Valentine đỏ là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine 14-2 như thế nào bạn đã biết chưa? Nếu còn tơ lơ mơ thì tham khảo ngay nhé!

14-2 là ngày gì, Valentine đỏ là ngày gì

14-2 là ngày gì, Valentine đỏ là ngày gì

Có thể nói 14-2 là một trong những ngày đặc biệt dành cho các cặp đôi tình nhân trên toàn thế giới nói chung và các nước phương Tây nói riêng, trong đó có cả Việt Nam ta. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định rằng tất cả mọi người đều hiểu rõ được những vấn đề về ngày này như: 14-2 là ngày gì? Valentine đỏ là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine 14-2 là như thế nào.

Ngày Valentine cũng đang tới gần rồi, để giúp cho các bạn còn tơ lơ mơ chưa rõ về ngày này thì Toigingiuvedep.vn xin được chia sẻ một số thông tin sau. Mời cùng tham khảo nhé!

14-2 là ngày gì? Nguồn gốc

14-2 là ngày gì

14-2 là ngày gì

14-2 là ngày lễ đặc biệt hàng năm dành cho các cặp đôi tình nhân còn được gọi là ngày Valentine, ngày này ra đời dựa theo câu chuyện truyền thuyết có từ thời xa xưa vào năm 269 sau công nguyên. Truyện kể rằng, ở một xứ sở nọ, có một vị hoàng đế độc tài khiến đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu. Các nam thanh niên không muốn tham gia quân đội, hoàng đế đó cho rằng nguyên nhân đến từ tình yêu nam nữ và ông ta đã ra lệnh cấm kết hôn, đính hôn để họ tập trung cho chiến tranh.

Khi đó có một vị linh mục là bạn của hoàng đế đã bất chấp sắc lệnh vô lý cùng với thánh Marius bí mật tiếp tục cử hành hôn lễ cho các đôi trẻ. Hành động này của ông đã bị hoàng đế kia phát hiện và đem xử tử, trước ngày hành quyết, ông đã gửi cho cô con gái vị cai ngục vài dòng ngắn ngủi để cảm ơn tình bạn và lòng trung thành của cô rồi ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (nghĩa là tình yêu từ Valentine của bạn).

Từ đó về sau, các cặp đôi yêu nhau thường lấy ngày mà ông bị hành quyết làm ngày lễ tình nhân và tôn sùng ông là thánh Valentine vừa là để tưởng nhớ vừa là tôn vinh sự hy sinh của ông dành cho chân lý tình yêu. Trước tiên phổ biến ở các nước phương Tây sau đó lan truyền và được hưởng ứng ở nhiều nơi trên thế giới.

Valentine đỏ là ngày gì

Valentine đỏ là ngày gì

Valentine đỏ là ngày gì

Khi nhắc đến Valentine thì có khá nhiều người biết đến nhưng để phân biệt rõ về Valentine đỏ với Valentine trắng, Valentine đen thì không ít người còn mơ màng. Vậy theo bạn Valentine đỏ là ngày gì nào? Tiếp tục xem nhé!

Valentine đỏ là ngày lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine truyền thống trên thế giới ngày 14-2. Đây là dịp để những người yêu nhau thể hiện tình cảm, lời tỏ tình lãng mạn, ngọt ngào, dễ thương, chan chứa yêu thương dành cho đối phương của mình qua những lời chúc mừng, Socola và hoa Hồng đỏ…Tất cả đều mang ý nghĩa tình yêu.

Ý nghĩa ngày Valentine 14-2

Ý nghĩa ngày Valentine 14-2

Ý nghĩa ngày Valentine 14-2

Trước tiên chúng ta cần hiểu ý nghĩa ngày Valentine 14-2 chính là tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm bạn bè khác giới, tình cảm giữa các cặp đôi yêu nhau. Vậy các hoạt động diễn ra trong ngày này sẽ là gì đây? À đó chính là sự trao gửi thông điệp tình yêu với bao sự lãng mạn, ngọt ngào, chan chứa yêu thương, nồng ấm qua những lời chúc mừng, các món quà hay đóa hoa tươi thắm mang các ý nghĩa tình yêu đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Tản mạn lễ tình nhân

Tản mạn lễ tình nhân

Mỗi cặp đôi sẽ có những lựa chọn cụ thể dành tặng cho đối phương của mình, tuy vậy nhưng Toigingiuvedep.vn xin mách nhỏ với các bạn rằng Socola và hoa Hồng đỏ chính là những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho ngày này đấy. Bởi đây đều là những thứ tượng trưng cho tình yêu đẹp, nồng cháy, ngọt ngào nhất quả đất.

Qua các chia sẻ trên đây của Toigingiuvedep.vn hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thông tin 14-2 là ngày gì? Valentine đỏ là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine 14-2 là như thế nào? Từ đó có được những hiểu biết riêng cho mình đồng thời cũng sẽ biết cách nắm bắt cơ hội thể hiện tình cảm, sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu của mình với nửa còn lại, giúp cho tình cảm của 2 người ngày thêm thắm nồng, gắn kết, và chan chứa yêu thương.

Xem thêm:

Bài liên quan