Trang chủ Là gì Nhất Kép Nhì Vôi Là Gì? Tại Sao Gọi Là Nhất Kép Nhì Vôi?

Nhất Kép Nhì Vôi Là Gì? Tại Sao Gọi Là Nhất Kép Nhì Vôi?

0 bình luận

Nhất kép nhì vôi là gì? ở đâu? Tại sao gọi là nhất kép nhì vôi? Cùng TOIGINGIUVEDEP.VN tìm hiểu thông tin thú vị này ngay

Gần đây trên các trang mạng xã hội cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều về câu nói Nhất Kép nhì Vôi. Vậy Nhất Kép nhì Vôi là gì? Hãy cùng Toigingiuvedep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhất Kép nhì Vôi là gì?

“Nhất Kép nhì Vôi” là để chỉ về đặc sản dịch vụ đèn đỏ tại 2 thị trấn này.

Kép và Vôi là 2 thị trấn thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Tại sao gọi là Nhất Kép nhì Vôi?

Nhất Kép nhì Vôi bắt nguồn từ câu nói đầy đủ sau : ” Nhất Kép nhì Vôi, lôi thôi phố Giỏ “. Kép và Vôi là 2 thị trấn thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Cả 2 thị trấn đều có đường quốc lộ 1A đi qua, Thị Trấn Kép có đường tỉnh lộ 292 và thị trấn Vôi có đường tỉnh lộ 295 đi qua. Chính vì có đường quốc lộ cắt ngang qua nên rất nhiều xe container đường dài chạy qua và dừng chân tại đây, do vậy các dịch vụ ở đây cũng rất phát triển. Thị trấn Vôi và Kép thường được gọi với những cái tên như : ” Phố đèn đỏ “, ” Phố dịch vụ “, ” Phố khoái lạc ” của Bắc Giang.

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin về Nhất Kép nhì Vôi là gì? Và một số thông tin liên quan khác. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của Toigingiuvedep.vn, bạn đã hiểu rõ hơn nghĩa của Nhất Kép nhì Vôi.

Bài liên quan