Trang chủ Là gì Ông già Noel sống ở đâu? Có thật không?

Ông già Noel sống ở đâu? Có thật không?

0 bình luận

Ông già Noel sống ở đâu? Xuất xứ từ nước nào? Bắc Cực hay Nam Cực? Ông già Noel có thật không? Và còn sống không? Cùng Toigingiuvedep trả lời các câu hỏi trong bài viết này.

Ông già Noel sống ở đâu? Xuất xứ từ nước nào? Bắc Cực hay Nam Cực?

Đáp án: Korvatunturi ở Lapland, Phần Lan, Bắc Cực.

Ông già Noel cư ngụ tại Lapland, miền Bắc Phần Lan. Thành phố Rovaniemi (Lapland) nằm ngay vành đai Bắc Cực là nơi sinh sống và làm việc của các ông già Noel thời hiện đại. Rovaniemi có cả văn phòng ông già Noel, nơi ở của các chú lùn, bưu điện ông già Noel, lò bánh Giáng sinh… Thành phố này là nơi tiếp nhận hàng trăm nghìn lá thư của trẻ em trên thế giới gửi tới ông già Noel.

Phần Lan được biết đến là đất nước của những mùa đông lạnh giá với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ được phủ bởi tuyết trắng xóa như những bức tranh. Đặc biệt, Phần Lan là quốc gia sở hữu hai loài động vật đặc trưng là cá hồi và tuần lộc. Ngoài ra, ông già Noel cũng là biểu tượng văn hóa du lịch của quốc gia này.

Hình tượng ông già Noel (Santa Claus) đã xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Ông già Noel còn được biết đến với những tên gọi khác như ông già Giáng Sinh, ông già tuyết. Ông già Noel thường xuất hiện với hình tượng một ông già “mũm mĩm” mặc bộ quần áo màu đỏ viền trắng kèm thắt lưng da màu đen, ông đội một chiếc mũ đỏ, ông có một khuôn mặt hóm hỉnh cùng chòm râu dài và trắng như tuyết. Đặc biệt, ông già Noel luôn có điệu cười “hô hô hô” rất đặc trưng.

Vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, Santa Claus thường nhận được rất nhiều thư của trẻ em trên khắp thế giới. Mỗi bức thư thường bày tỏ những mong muốn của bạn nhỏ vào Giáng Sinh, thường là kẹo, đồ chơi, quần áo… Vào đêm Giáng Sinh (Christmas Eve), ông già Noel sẽ bắt đầu hành trình với cỗ xe biết bay được kéo bởi 9 chú tuần lộc để đi phát quà cho các bạn nhỏ trên khắp thế giới.

Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc Ông già Noel

Theo tín ngưỡng xưa của các nước phương Tây, người ta cho rằng ông già Noel chính là hiện thân của Thánh Nicholas (Saint Nicholas). Thánh Nicolas là một nhân vật có thật sống ở thế kỷ thứ IV và thường được gọi với cái tên “Santa Claus”

Saint Nicholas là con trai duy nhất trong một gia đình quý tộc rất giàu có ở vùng Bắc Âu. Từ nhỏ, Thánh Nicholas đã sống rất nhân hậu và đạo đức. Sau này, ngài quyết định đi tu, nhưng vì gia đình neo đơn nên ngài đành phải ở lại nhà để phụng dưỡng cha mẹ già. Sau khi cha mẹ qua đời, ngài đã vào chủng viện, rồi được thụ phong làm linh mục và đã dành cả đời mình để phục vụ Thiên Chúa.

Thánh Nicolas dùng những tài sản thừa kế từ cha mẹ để cứu giúp những gia đình nghèo khó, gặp hoạn nạn trong vùng. Ngài đặc biệt yêu thương những trẻ em nghèo và thường tặng quà cho chúng. Kể từ đó, người ta gọi Thánh Nicholas là “ông già Giáng Sinh Santa Claus”.

Ngày nay, hình tượng ông già Noel đã lan truyền khắp nơi trên thế giới. Trẻ em thường tin vào câu chuyện ông già Noel trèo vào đường ống khói lò sưởi của gia đình vào đêm Giáng Sinh. Ông sẽ để bánh kẹo vào trong những chiếc tất được treo trên cửa lò sưởi hoặc gần giường ngủ, ông cũng sẽ để những món quà mà chúng đã viết trong thư gửi tới ông dưới cây thông Noel.

Vì thế các bậc cha mẹ thường mua những món quà mà các con muốn và để dưới chân cây thông Noel. Khi các bạn nhỏ thức dậy vào sáng hôm sau, chúng sẽ rất vui mừng với món quà mà “ông già Noel” tặng chúng. Phong tục này giúp khuyến khích trẻ em ngoan ngoãn, chăm học và luôn thực hiện những việc tốt để được ông già Noel tặng quà vì ông chỉ tặng quà cho những bé ngoan mà thôi.

Bài liên quan