Trang chủ Là gì Manga Là Gì? Anime Là Gì? LÀ FAN THÌ ĐỪNG BỎ LỠ

Manga Là Gì? Anime Là Gì? LÀ FAN THÌ ĐỪNG BỎ LỠ

0 bình luận

Manga là gì? Truyện manga trong tiếng nhật là gì? Anime là gì? Tại sao lại được đọc giả Việt Nam yêu thích đến thế? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Manga là gì?

Đây là một cụm từ trong tiếng Nhật dùng để chỉ các loại truyện tranh nói chung và tranh biếm hoạ. Manga có nhiều sắc thái khác nhau, đó là những thể loại dành cho lứa tuổi người lớn cho tới cả thiếu thi. 

  • Manga có tên Hán – Việt nghĩa là mạn hoạ, tiếng việt là truyện tranh

Ví dụ: Truyện Thuỷ thủ mặt trăng, One Piece, 7 viên ngọc rồng.

Manga là gì trên Facebook?

Manga rất nổi tiếng với các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Youtube, Tiktok. Đặc biệt là trên Facebook có rất nhiều các trang, nhóm truyện được thành lập để các “mọt truyện” có thể thỏa mãn đam mê đọc các tác phẩm hấp dẫn này.

Ví dụ: Cộng đồng Anime và Manga Việt Nam

Manga được đọc khi nào?

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản và cẩn thư giãn bởi một cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn thì manga là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với việc đa dạng các thể loại, chắc chắn rằng bạn sẽ bị lôi cuốn bởi nó ngay thôi.

Ví dụ: Ghost in the Shell và Akira

Anime và manga là gì? Manhwa và manga là gì? Shounen La là gì?

Anime và manga là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Manga nghĩa là truyện tranh Nhật Bản nói chung, còn Anime là phim hoạt hình được chuyển thể từ manga. Nếu như mangga được in thành nhiều tập và đăng lên các trang mạng, diễn đàn, tạp chí hàng tuần thì anime lại được phát sóng trên các chương trình truyền hình hoặc tại các đĩa DVD.

Trong đó:

  • Anime có nghĩa là phim hoạt hình
  • Manga có nghĩa truyện tranh từ Nhật Bản

Ví dụ: Phim anime Thanh gươm diệt quỷ còn manga là Dragon Ball

Manhwa và manga là gì?

Nếu như maga là thể loại truyện tranh xuất xứ từ Nhật Bản thì manhwa là từ được sử dụng cho một cuốn truyện tranh của Hàn Quốc. Manhwa bị ảnh hưởng khá nhiều từ truyện tranh Nhật nền thời kỳ đầu các nét vẽ của truyện có xu hướng hơi giống manga.

Trong đó:

  • Manhwa có nghĩa là truyện tranh từ Hàn Quốc
  • Manga có nghĩa truyện tranh từ Nhật Bản

Ví dụ: Truyện manhwa True Beauty, Love Alarm

Shounen là gì?

Đây là thể loại truyện tranh Nhật Bản dành riêng cho các nam hoặc nữ thiếu niên. Nhân vật chính của các tác phẩm Shounen thường là nam.

  • Shounen có nghĩa là truyện hướng tới khán giả thanh thiếu niên

Ví dụ: Truyện shounen Kimetsu No Yaiba

Lưu ý khi đọc manga

Truyện tranh Nhật Bản thường được đọc từ phía bên phải sang bên trái, do đó nó khá ngược với hầu hết các thể loại truyện khác hiện nay.

Định dạng của manga khác nhiều so với đa số các truyện tranh tại Việt Nam do đó nó thường được thu thập với số lượng nhỏ.

Xem thêm:

Phần kết

Ngày nay manga được xem như biểu tượng thể hiện nét tinh hoa văn hoá của Nhật Bản. Nó đã tạo nên sự khác biệt và không thể nào bị nhầm lẫn với các thể loại truyện tranh của nhiều quốc gia. Mong rằng Toigingiuvedep.vn dẽ giúp các bạn chọn lựa được cho mình cuốn manga hay và thú vị.

Bài liên quan