Trang chủ Là gì Wibu Là Gì? Otaku Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Wibu Và Otaku

Wibu Là Gì? Otaku Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Wibu Và Otaku

0 bình luận

Wibu là gì? Otaku là gì? Weeb là gì? Wotaku là gì? Là fan anime cần phải biết. Cùng Toigingiuvedep.vn tìm hiểu ngay và luôn

Xuất hiện rất nhiều trên những trang web 4chan vào đầu thế kỉ 21, Wapanese đem tới ý nghĩa miệt thị những người da trắng phát cuồng mọi thứ về văn hoá nước Nhật. Khi weeaboo xâm nhập vào Việt Nam và từ đó từ này biến thành wibu. Vậy wibu là gì và nó có những điều thú vị nào mà bạn cần khám phá, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Wibu là gì?

Từ này hiểu là một từ mà người nước ngoài dùng để ám chỉ những đối tượng cuồng tất cả mọi thứ về nước Nhật. Ngày nay thì wibu đã được sử dụng rộng rãi trên Internet.

  • Wibu có nghĩa về những người cuồng văn hoá Nhật Bản thái quá.

Wibu trên Facebook là gì?

Wibu là từ được sử dụng rộng rãi trên Facebook. Tại Việt Nam, thì wibu thường được sử dụng để mỉa mai những người hâm mộ manga hay anime một cách cuồng nhiệt. Hoặc những người dù không hiểu gì về Nhật Bản nhưng vẫn cố thể hiện.

Ví dụ: Wibu tôn sùng văn hoá nước Nhật, nghiện anime và manga

Wibu được dùng khi nào?

Wibu là từ chỉ định những người sẵn sàng bỏ đi nét đẹp văn hoá đất nước mình để học tập, trau dồi văn hoá nước Nhật. Họ chính là những đối tượng gây ảnh hưởng xấu tới nền văn hoá của hai quốc gia.

Ví dụ: Những người cuồng văn hóa Nhật Bản nhưng không hiểu biết về văn hoá nước mình.

Weeb là gì? Wibu là từ miệt thị? Otaku là gì?

Weeb là gì?

  • Weeb là từ chỉ những đối tượng bị cuồng mọi thứ đến từ Nhật Bản đến mức đáng lo ngại

Ví dụ: Toàn bộ cuộc sống của họ đều xoay quanh Nhật Bản như giả trí, ẩm thực, văn hoá

Wibu là từ miệt thị?

Wibu là từ ngữ mang hơi hướng miệt thị, chuyên dùng để ám chỉ đối tượng tôn sùng nền văn hoá nước Nhật. Đến nỗi sẵn sàng bị “ném đá” với người khác để tôn vinh nền văn hóa Nhật Bản. 

Ví dụ: Biểu hiện lố lăng và thái quá trước anime hoặc manga

Otaku là gì?

Trong khi wibu dùng để ám chỉ những người quá tôn sùng văn hoá Nhật Bản thì otaku lại trở thành một từ ngữ riêng. Ở Nhật thì otaku mang một ý nghĩa khá là tiêu cực.

  • Otaku mang nghĩa những người yêu thích nền anime hay manga Nhật Bản

Ví dụ: Người cuồng văn hoá 2D tại Nhật Bản

Lưu ý khi dùng từ wibu là gì?

Từ này mang ý nghĩa tôn vinh khen ngợi văn hoá Nhật Bản nên hay bị gắn mác là “kẻ wibu”

Bản chất của wiu mang một ý nghĩa châm chọc và mỉa mai. Nên bạn tuyệt đối không nên dùng bừa từ này để tránh làm tổn thương cho người khác.

Xem thêm:

Kết luận

Từ wibu là để ám chỉ sự điên cuồng nền văn hoá của một quốc gia, nó mang tính chất mỉa mai và tiêu cực. Do đó nếu từ này được sử dụng một cách bừa bãi sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều các cá nhân yêu thích nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Mong rằng những thông tin từ Toigingiuvedep.vn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về wibu, hãy sử dụng từ này đúng cách nhé.

Bài liên quan