Trang chủ Là gì OTP là gì? OTP là gì trong tình yêu? Xem Ngay Đáp Án!

OTP là gì? OTP là gì trong tình yêu? Xem Ngay Đáp Án!

0 bình luận

OTP là gì? OTP là gì trong tình yêu? OTP ship là gì? OTP là gì KPOP? OTP real là gì? OTP, NOTP là gì? Cùng Toigingiuvedep.vn xem câu trả lời trong bài viết này!

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, mọi cuộc giao dịch trực tuyến đều có sử mã OTP, Vậy OTP là gì? Bài viết hôm nay của Toigingiuvedep.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về OTP này nhé.

Khái niệm về OTP và phân loại của nó

OTP là gì?

OTP viết tắt của từ tiếng Anh là “One Time Password”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần để tăng cường lớp bảo vệ. OTP là một dãy gồm các ký tự hay chữ số thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến, ngân hàng sẽ giúp các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn khi có OTP.

Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn thường được yêu cầu mã OTP. Mã OTP sẽ giúp giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, phòng tránh những rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng.  Hình thức bảo mật này đã vô cùng quen thuộc với thanh toán online hay giao dịch ngân hàng. 

Mã OTP có bao nhiêu loại?

Hiện nay mã OTP Gồm có ba loại: SMS OTP, Token, Smart OTP.

Ví dụ: Khi bạn xác nhận giao dịch thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM nội địa, bạn cần phải nhập mã OTP được gửi đến điện thoại để hoàn tất.

OTP là gì trong tình yêu

OTP” trong tình yêu là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one true pairing”, dùng để chỉ một “cặp đôi thực sự” trong K-Pop hay anime mà cộng đồng người hâm mộ cực kỳ yêu mến và muốn tác hợp cho hai người thành một đôi yêu nhau thực sự. Đây là mối quan hệ tình yêu lãng mạn hư cấu do fan tạo ra về cặp nhân vật, thần tượng, người nổi tiếng bất kỳ.

OTP ship là gì?

OTP ship là từ được ghép OTP và ship (đồng nghĩa với relationship), chỉ mối quan hệ yêu đương lãng mạn hư cấu rất thân thiện do fan tạo ra.

OTP là gì KPOP?

OTP là gì KPOP? OTP trong Kpop được viết tắt là “One True Pairing”, được dùng để nói về sự kết hợp giữa các thành viên của một nhóm nhạc hoặc giữa thành viên nhóm nhạc này với thành viên trong nhóm nhạc khác. Họ được các fan yêu thích. Hoặc có thể hiểu đơn giản là hành động, cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa hai thành viên trong các nhóm nhạc với nhau khiến fan thích thú.

Xem thêm:

OTP real là gì?

“OTP real” (OTP có thực) tức cặp nhân vật, thần tượng hay người nổi tiếng này có những tương tác, cử chỉ thân thiết, củng cố thêm việc ghép đôi ban đầu của fan.

OTP, NOTP là gì?

Trái ngược với OTP, NOTP (No One True Pairing) là từ chỉ  hành vi “phá hoại”, tẩy chay và kêu gọi mọi người cùng chia rẽ một cặp đôi nào đó, thường là các ngôi sao nổi tiếng trên Kpop hay anime.

Kết luận

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của Toigingiuvedep.vn đã giúp cho người dùng có thể hiểu hơn được về OTP là gì. Hãy nhớ rằng, OTP là mật khẩu bảo mật quan trọng, chính vì thế hãy thật cẩn thẩn, đừng tiết lộ mã OTP cho bất kì ai bởi bạn có thể bị đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để luôn đọc được những thông tin hay và hữu ích một cách nhanh chóng nhất. 

Bài liên quan