Trang chủ Là gì Torrent Là Gì? File Torrent Là Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?

Torrent Là Gì? File Torrent Là Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?

0 bình luận

Torrent là gì? File torrent là gì? Sử dụng như thế nào? Nếu bạn thắc mắc thì xem ngay bài viết của Toigingiuvedep.vn ngay

Hiện nay khi cần tải một file có dung lượng lớn về điện thoại hay máy tính  của bạn thì torrent là công cụ hữu ích giúp bạn tải các tập tin một cách nhanh chóng. Vậy thì torrent là gì , bạn đã hiểu hết về nó chưa? Cùng tham khảo nội dung bài viết về chủ đề này ngay thôi.

Torrent là gì?

  • Torrent được hiểu như là một file chứa chi tiết dữ liệu nguồn các file 

Torrent là những thư mục được phân tán trên Internet. Torrent thường bao gồm những thông tin liên quan trực tiếp đến danh sách các trình theo dõi tại các máy chủ liệt kê hoặc các thư mục trực tuyến.

Torrent trên Facebook là gì?

Trên Facebook, torrent là một loại công nghệ chia sẻ tệp tin ngang cho phép mọi người kết nối và chia sẻ tệp tin của họ. Vậy nên thay vì phải phụ thuộc vào một trang web khác, chúng ta có thể thoải mái truy cập các tập tin và kết nối các tệp.

Ví dụ: uTorrent và BitTorrent

Torrent được dùng khi nào?

Bất cứ khi nào chúng ta muốn tải các tệp trên Internet trực tiếp thì đều có thể sử dụng torrent

Ví dụ: Tải một torrent Client

Sử dụng torrent an toàn không? Tại sao nên dùng torrent? Torrent có hợp pháp không?

Sử dụng torrent an toàn không?

Các torrent rất an toàn tuy nhiên hiện nay vẫn có những torrent chứa mã độc như, Troạn, malware, chúng ảnh hưởng đến bảo mật của các thiết bị vi tính. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ các nguồn torrent an toàn.

Ví dụ: Chia sẻ các tệp dữ liệu như file nhạc, phim, dữ liệu rất hữu ích

Tại sao nên dùng torrent?

Vì khi đang sử dụng máy tính, nếu như đột ngột bị ngắt kết nối thì các tập tin đang tải xuống sẽ bị lỗi. Nhưng nếu sử dụng torrent thì bạn vẫn sẽ tiếp tục tải được các tệp ngay sau khi máy tính được kết nối mạng trở lại.

Ví dụ: Các file torrent tracker, leecher, seeder

Torrent  có hợp pháp không?

Việc sử dụng và tải torrent là hợp pháp. Tuy nhiên nếu như các file bạn tải xuống là crack, file lậu thì sẽ được coi là bất hợp pháp.

Ví dụ: Tải các phần mềm được cho phép và có bản quyền rõ ràng

Lưu ý khi sử dụng torrent

Bạn nên tìm hiểu các nguồn uy tín để tải torrent

Nên cài đặt thêm phần mềm Antivirus để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn

Dùng VPN để tải tệp torrent

Cẩn trọng hơn với các tệp .exe hoặc .bat

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khái niệm, cách sử dụng mà Toigingiuvedep đã mang đến cho bạn. Hi vọng bạn sẽ tải được các tệp torrent ở những nguồn uy tín.Và cần ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng để tải các tập tin trên torrent một cách an toàn và hiệu quả.

Bài liên quan