Trang chủ Là gì Url Là Gì? Đánh Bay Thắc Mắc Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Url Là Gì? Đánh Bay Thắc Mắc Trong Vòng Một Nốt Nhạc

0 bình luận

Url là gì? Url là gì trên facebook? Cách nhập url, cách lấy url của web. Một số thông tin liên quan đến url google, url tiktok có thể bạn muốn biết

Hiện nay khi duyệt web chắc hẳn rằng các bạn thường nhìn thấy từ url. Vậy thì chính xác url là gì, cấu trúc của nó như thế nào và ý nghĩa ra sao? Cùng tham khảo nội dung bài viết để tìm hiểu sâu hơn về từ viết tắt phổ biến này nhé.

Url là gì?

Url là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Uniform Resource Locator. Cụ thể hơn thì url là một địa chỉ của một tài nguyên trên web, tài nguyên đó có thể là html, file PDF hay những hình ảnh, video.

  • Url dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tài nguyên thống nhất”. 

Url trên Facebook nghĩa là gì?

Tại Facebook, thông tin chi tiết của url cho biết mọi người đã truy cập vào liên kết nào để thực hiện các chức năng tìm kiếm tại trang mạng xã hội này. Đặc biệt là bạn có thể thêm url vào quảng cáo của mình trên Facebook.

Ví dụ: Tạo chiến dịch quảng cáo mới bằng việc sử dụng mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Url được sử dụng khi nào?

Url có vai trò như một đường dẫn để hướng người dùng Internet đến một trang web nào đó trên Internet và các trang mạng xã hội.

Ví dụ: https://www.thegioididong.com

Cách lấy url của web? Url gồm mấy phần cơ bản? Domain là gì?

Cách lấy url của web?

Cách thực hiện đó là bạn truy cập google.com, sau đó tiến hành tìm kiếm trang ở đó. Ở đầu trình duyệt, bạn ấn vào thanh địa chỉ để chọn url. Cuối cùng là nhấp chuột phải vào url đã chọn và tiến hành sao chép.

Ví dụ: Sao chép kết quả tìm kiếm url “Cách xem trực tiếp bóng đá trên HTV”

Url gồm mấy phần cơ bản?

Url có thể đồng thời chứa nhiều phần khác nhau, tuy nhiên thông thường nó có 4 phần cơ bản đó là “https”, sau đó là tên miền phụ “www”, tên miền (domain) và tên miền cao nhất “.com”

Ví dụ: https://www.example.com

Domain là gì?

Domain hoạt động giống như một cuốn danh bạ điện thoại, nó có chức năng dịch các hostname thành các địa chỉ IP để chúng ta có thể truy cập web một cách dễ dàng.

  • Domain mang nghĩa là tên miền

Ví dụ: Hệ thống tên miền (Domain Name System DNS)

Lưu ý khi dùng từ url

Url của web cần phải ngắn gọn và có tính mô tả cao

Bạn có thể tạo thông số url ở phần theo dõi trên cấp độ quảng cáo Facebook

Thông số url chỉ được phép sử dụng cho trang sản phẩm đầu tiên

Xem thêm:

Kết luận

Url là một phương tiện tối ưu giúp cho người sử dụng có thể truy cập đến các tài nguyên trên Internet. Mỗi một tài nguyên đó lại gắn một link liên kết, qua đó giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các web mà mình mong muốn. Mong rằng thông qua bài viết các bạn hiểu rõ hơn về url, cách lấy url trên web cũng như các thành phần cơ bản của nó. Và đừng quên theo dõi Toigingiuvedep.vn nhé.

Bài liên quan