Trang chủ Là gì Pmi Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? Bạn Đã Biết Hay Chưa

Pmi Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? Bạn Đã Biết Hay Chưa

0 bình luận

Pmi là gì? viết tắt của từ gì? Manufacturing PMI là gì? PMI Test là gì? chỉ số Pmi Việt Nam, chỉ số PMI Mỹ là bao nhiêu? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây

Chỉ số PMI là một trong những báo cáo kinh tế quan trọng duy nhất giúp đo lường hoạt động kinh tế của ngành sản xuất. Vậy cụ thể PMI là gì? Làm thế nào để tính PMI? Hãy cùng Toigingiuvedep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

PMI là gì?

PMI là viết tắt của cụm từ Purchasing Managers Index, tạm dịch là Chỉ số quản trị thu mua trong tiếng Việt. Chỉ số này được công bố hàng tháng bởi Viện Quản lý cung ứng (The Institute of Supply Management). Nó được coi là một chỉ số đánh giá hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất

PMI là viết tắt của từ gì?

Chỉ số PMI là viết tắt của Purchasing Managers Index, tạm dịch sang tiếng việt là chỉ số quản lý thu mua.

Manufacturing PMI là gì?

Manufacturing PMI:chỉ số quản lý sức mua ngành sản xuất

PMI test là gì?

Pmi test là xác định vật liệu tích cực, nhận diện nhanh hợp kim hay PMI là việc nhận dạng và phân tích hóa học các hợp kim khác nhau thông qua các phương pháp không phá hủy.

Chỉ số PMI Việt Nam

Tại báo cáo Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 1/2023 cho thấy, Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam đạt 47,4 điểm trong tháng 1/2023, tăng so với mức 46,4 điểm trong tháng 12/2022.

Chỉ số PMI Mỹ

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tiếp tục mở rộng với tốc độ nhanh chóng trong tháng 11/2022 với chỉ số PMI dịch vụ của ISM đã tăng từ mức 54,4 trong tháng 10/2022 lên 56,5 trong tháng 11/2022. Chỉ số này tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 53,1.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy Toigingiuvedep.vn đã giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi PMI là gì? cùng một số thông tin hữu ích liên quan. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Bài liên quan